Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Việt Yên (Bắc Giang): Thực hiện Chỉ thị 15 từ 1/7

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, bắt đầu từ 5h sáng ngày 1/7, huyện Việt Yên chuyển sang thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đúng 5h sáng ngày 1/7, lực lượng chức năng xã Tăng Tiến dỡ chốt kiểm soát ở khu vực này. Ảnh: Báo Bắc Giang

Quyết định nói trên được ban hành sau gần 2 tháng chống dịch COVID-19, trong đó có hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại huyện Việt Yên. Trước đó, từ ngày 19/5/2021, huyện Việt Yên thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Huyện Việt Yên từng là nơi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng vì đây là địa phương có nhiều nhà trọ của công nhân, lao động. Vào ngày 19/5, do trên địa bàn có 9/17 xã, thị trấn có người mắc COVID-19, huyện đã phải áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, huyện Việt Yên có tới 101 khu vực bị phong tỏa, trong đó có 34 khu phong tỏa dưới 14 ngày và 61 khu cách ly tập trung (21 ngày) với hơn 4.500 người.

Đến nay, sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, huyện Việt Yên được chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đây là niềm vui của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong huyện.

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết để giữ vững thành quả chống dịch, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tại các khu dân cư hiện đang cách ly y tế hoặc phong tỏa.

Theo Chỉ thị số 15, một số hoạt động chưa được phép mở lại như: Các bến đưa khách ngang sông; các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng ăn uống, giải khát, các hàng quán vỉa hè, lòng đường, các khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, Internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

BT

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/huyen-viet-yen-bac-giang-thuc-hien-chi-thi-15-tu-17/436535.vgp