Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyết tương người khỏi bệnh có kháng thể giúp điều trị

● Tình hình lây lan COVID-19 ngoài Trung Quốc không nghiêm trọng ●5.954 ca được chữa khỏi trên tổng số 60.386 bị nhiễm

Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm tại TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), ông Trương Định Vũ ngày 13/2 kêu gọi các bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khỏi bệnh hoàn toàn hãy hiến huyết tương cho các bệnh viện vì trong huyết tương này có những kháng thể có thể chống lại virus Corona chủng mới.

Các bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp chụp ảnh cùng các nhân viên y tế sau khi được xuất viện, tại Vũ Hán, Trung Quốc. (Nguồn: THX).

Theo chuyên gia trên, các kết quả sơ bộ cho thấy tính hiệu quả của việc sử dụng huyết tương người khỏi bệnh trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Bệnh viện Kim Ngân Đàm là một trong những nơi được chỉ định để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại tâm dịch Vũ Hán.

Theo giới chuyên gia, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại COVID-19, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus.

Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Theo các số liệu chính thức, tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện tính đến hết ngày 13/2. Riêng trong ngày 13/2 có 1.171 bệnh nhân được xuất viện.

● Người phụ trách các biện pháp khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Mike Ryan ngày 13/2 cho biết số ca nhiễm chủng mới của dịch viêm đường hô hấp cấp virus Corona - COVID-19 bên ngoài Trung Quốc không tăng đến mức “thảm họa”, trừ trên du thuyền Diamond Princess, đang được cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Cùng ngày, đã có thêm 44 ca nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số người nhiễm tại đây lên 219 ca.

● Ngày 14/2, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tổng số người chết do COVID-19 ở Trung Quốc là 1.483, tổng số người bị nhiễm ở nước này là 64.627. Trên toàn thế giới có 1.486 người thiệt mạng do COVID-19, với 3 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là Hong Kong, Philippines và Nhật Bản. Tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 60.386, có 5.954 ca khỏi bệnh được ghi nhận.

BÍCH LIÊN

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/the-gioi/202002/dich-covid-19-huyet-tuong-nguoi-khoi-benh-co-khang-the-giup-dieu-tri-892079/