(Kiến Thức) - Phát hiện các đối tượng từng cướp tài sản của mình nên anh Đức đã bắt giữ. Tuy nhiên nạn nhân cũng "sa lưới" vì hành vi "giao cấu với trẻ em".

Chiều nay (6/10), cơ quan CSĐT công an TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết: Đang tạm giữ hình sự Mai Sỹ Đức (24 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "giao cấu với trẻ em".

Liên quan đến vụ án, công an cũng đã bắt giữ Nguyễn Thị Tr. (15 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) và đang tiếp tục truy bắt đồng phạm của An là các nghi can Tùng, Đường, Dũng (chưa rõ lai lịch) để xử lý hành vi "cướp tài sản".

Ảnh minh họa.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 9/2014 trong 1 dịp đi chơi ở khu hành chính TX Dĩ An, Tr. gặp và quen với Đức. Sau đó Tr. đã kể lại vụ việc quen Đức cho người bạn khác của mình tên Tùng nghe. Tùng bàn với Tr. "giăng bẫy tình" để cướp tài sản của Đức và được Tr. đồng ý.

Tối 2/10, Tr. gọi Đức chở đi chơi và chủ động rủ Đức vào khách sạn trên địa bàn phường An Bình để quan hệ. Tại đây Tr. đã nhắn tin báo địa chỉ, số phòng của khách sạn cho Tùng cùng 2 đồng bọn Dường, Dũng đến gây án.

Khoảng 22h cùng ngày, Tùng và đồng bọn xông vào phòng, lấy lý do Đức "quan hệ với trẻ em" nên hăm dọa báo công an. Chúng yêu cầu anh Đức "bồi thường 10 triệu đồng" và cướp chiếc ví có thẻ ATM và 2 triệu đồng cùng ĐTDĐ. Cả bọn đánh đập buộc nạn nhân phải "bật mí" mật khẩu tài khoản ATM rồi rút toàn bộ số tiền 14 triệu đồng.

Đến tối 5/10, phát hiện Tùng chở Tr. đi trên địa bàn phường Dĩ An, TX Dĩ An, anh Đức đuổi theo và truy hô nhưng chỉ bắt được Tr., riêng tên Tùng đã chạy thoát.

Tại CQĐT, Tr. đã khai nhận toàn bộ hành vi cùng đồng bọn gây ra vụ cướp tài sản của anh Đức. Công an cũng xác định Đức có hành vi quan hệ tình dục khi Tr. chưa đủ tuổi vị thành niên nên đã tiến hành bắt giữ để xử lý.

Vũ Sơn