Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hy hữu: Người phụ nữ được cứu sống sau nửa ngày trôi dạt trên biển

Ngày 5/7, Đồn Biên phòng Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa phối hợp cùng ngư dân cứu sống một người bị trôi dạt trên biển trong khoảng nửa ngày.

Theo đó, vào đầu giờ chiều ngày 4/7, tàu cá mang số hiệu QB 98939-TS do ngư dân Nguyễn Tiến Vững (SN 1973) trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) làm thuyền trưởng đang hành nghề khai thác hải sản tại khu vực phao số 0 cách cửa Gianh về hướng Đông khoảng 2 hải lý thì phát hiện có 1 người phụ nữ đang trôi dạt trên biển.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Phát hiện sự việc, các ngư dân trên tàu đã tổ chức cứu nạn nhân, đưa người bị nạn vào Trạm Kiểm soát biên phòng cảng Gianh.

Tại trạm, tiến hành sơ cấp cứu và lấy thông tin, xác định người bị nạn là chị L.T.L. (SN 1982) trú ở thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Nạn nhân cho biết bản thân bị trôi dạt trong khi tắm biển cùng 2 người bạn vào khoảng 4h sáng ngày 4/7.

Hiện sức khỏe chị L. đã ổn định, lực lượng bộ đội biên phòng đã báo với chính quyền địa phương để báo tin cho gia đình người bị nạn; đồng thời biểu dương, khen thưởng chủ tàu kiêm thuyền trưởng đã cứu sống chị L.

Hùng Trần

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/hy-huu-nguoi-phu-nu-duoc-cuu-song-sau-nua-ngay-troi-dat-tren-bien-172220705150801506.htm