Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hy Lạp: Các nhân viên y tế từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 được trở lại làm việc

Hiệp hội nhân viên bệnh viện công cho biết các nhân viên y tế Hy Lạp từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã trở lại làm việc từ ngày 2/1, sau 16 tháng bị đình chỉ.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Lesbos, Hy Lạp, ngày 3/6/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Lesbos, Hy Lạp, ngày 3/6/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Khoảng 2.000 nhân viên của các bệnh viện công và dịch vụ cứu thương đã trở lại làm việc sau khi Tòa án hành chính cao nhất của Hy Lạp, yêu cầu chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm các nhân viên y tế chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 đi làm. Tuyên bố của Liên đoàn lao động Bệnh viện công Panhellenic (POEDIN) cho rằng việc các nhân viên y tế đi làm lại sẽ "hỗ trợ lớn đối với hệ thống y tế, song thách thức từ việc thiếu hụt nhân sự vẫn còn tồn tại."

Trước đó, Hy Lạp cũng đã cho phép 5.000 nhân viên khác quay trở lại làm việc nếu họ có chứng nhận đã từng mắc COVID-19.

Giống như một số quốc gia châu Âu khác, Hy Lạp đã đưa ra các quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt vào thời điểm dịch COVID-19 lây lan ở mức cao kỷ lục, trong đó yêu cầu nhân viên tại bệnh viện, phòng phẫu thuật và các cơ sở dưỡng lão phải được tiêm phòng đầy đủ. Điều này khiến các tổ chức công đoàn phản đối mạnh mẽ, kéo theo các cuộc biểu tình tại nước này.

Theo Bộ Y tế, Hy Lạp đã ghi nhận hơn 5,3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 34.000 ca tử vong. Hầu hết các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19 đã được dỡ bỏ, ngoại trừ yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Hoàng Châu (TTXVN)