Hy Lạp sẽ quay lại thị trường trái phiếu trong tuần này

Gốc
Truyền thông Hy Lạp dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết Hy Lạp có thể quay trở lại thị trường trái phiếu lần đầu tiên kể từ mùa Hè năm 2014 trong tuần này.

Hy Lạp sẽ quay lại thị trường trái phiếu trong tuần này - Ảnh 1

Cổng thông tin tài chính Capital và Sofokleous cho biết Chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc phương án phát hành trái phiếu, có thể vào ngày 17 hoặc 18/7 để tận dụng xu hướng tích cực hiện tại của thị trường - với sức thanh khoản cao và giới đầu tư quan tâm tới các tài sản rủi ro.

Cũng theo Capital, Athens có thể muốn “đi trước một bước”, trước khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố báo cáo về tính ổn định của nợ Hy Lạp vào cuối tháng này, vốn được dự đoán là không tích cực.

Theo tờ Kathimerini và Naftemporiki, Chính phủ Hy Lạp hiện đang hướng đến mục tiêu huy động ít nhất 2 tỷ euro (2,29 tỷ USD) thông qua việc phát hành trái phiếu có kỳ hạn 3 năm hoặc 5 năm.

Giám đốc điều hành Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) Klaus Regling cách đây ít ngày nhận định đây là thời điểm tốt để Hy Lạp cân nhắc cách thức quay trở lại thị trường trái phiếu, tương tự trường hợp của Ireland, Bồ Đào Nha và Cyprus, cũng tiến hành việc này trước khi chương trình cứu trợ quốc tế kết thúc.

Về phần mình, Thống đốc Ngân hàng trung ương Hy Lạp Yannis Stournaras cho rằng thời điểm này vẫn là “hơi sớm” để Hy Lạp quay trở lại thị trường trái phiếu.

Lần phát hành trái phiếu gần đây nhất của Hy Lạp là vào năm 2014, với mức lãi suất 4,95%.

Tin nóng

Tin mới