Hyundai Ioniq 5 chốt giá gần 2 tỷ đồng tại Việt Nam

Một số đại lý chính hãng thông báo mức giá Hyundai Ioniq 5 tại thị trường Việt Nam gần 2 tỷ đồng. Lô xe đầu tiên sẽ được phân phối với số lượng có hạn, dự kiến khoảng 5 chiếc.

Mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 được chính thức giới thiệu tại Việt Nam vào hồi cuối tháng 4/2022 để thăm dò thị trường và chưa được công bố giá bán niêm yết. Sau gần 4 tháng, mẫu xe này được một số đại lý chính hãng bán theo diện 'Private Sale' ở mức 1,99 tỷ đồng.

Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5

Dự kiến lô xe điện Hyundai Ioniq 5 đầu tiên tại Việt Nam này sẽ có khoảng 5 chiếc, nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Hiện tại, đơn vị phân phối TC Motor vẫn chưa tiết lộ kế hoạch bán hàng thương mại cho mẫu xe này.

Hyundai Ioniq 5 sử dụng nền tảng E-GMP do chính Hyundai phát triển dành riêng cho xe ô tô điện. Thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ chiếc Pony, mẫu ô tô đầu tiên của người Hàn Quốc. Xe có đèn pha dạng đôi, thiết kế nắp ca-pô hay đuôi xe đều được làm khá vuông vức, thay vì kiểu mềm mại như nhiều mẫu xe điện trên thị trường.

Trước đó, Ioniq 5 đã từng lộ diện 'trần trụi' trên đường phố Hà Nội và nhận về 'cơn mưa lời khen' từ cộng động mạng, nhờ thiết kế sang chảnh, mang hơi hướng tương lai.

Phiên bản Ioniq 5 nhập khẩu về Việt Nam lần này, được trang bị động cơ đơn, kết hợp cùng bộ pin 72,6 kWh. Cho công suất 214 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Xe có khả năng 'bứt tốc' từ 0-100 km/h trong 7,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 185 km/h.

Về vấn đề sạc pin, Hyundai Ioniq 5 sẽ có thêm bộ sạc di động cho việc sạc điện tại nhà. Thời gian sạc tại nguồn điện gia dụng sẽ mất khoảng 20-25 giờ để sạc đầy. Trong khi đó, chỉ mất khoảng 18 phút để sạc từ 10% - 80% bằng nguồn điện 350 kW.

Sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển được quãng đường tối đa khoảng 450 km.

Với mức giá xấp xỉ 2 tỷ đồng, Hyundai Ioniq 5 đắt hơn gấp đôi so với đối thủ VinFast VF8, mẫu xe điện thương hiệu Việt sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là giá bán cho phiên bản nhập khẩu. Sau khi tổng hợp và tối ưu các phiên bản theo nhu cầu sử dụng của khách Việt, TC Motor sẽ có thể phân phối xe dưới dạng lắp ráp trong nước. Lúc đó, nhiều khả năng giá xe sẽ 'mềm' hơn.

Theo Arttimes

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/hyundai-ioniq-5-chot-gia-gan-2-ty-dong-tai-viet-nam/20220816092514144