Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hyundai Motor đang xem xét bán nhà máy sản xuất tại Nga

Theo một tờ báo, một báo cáo gần đây của Huyndai có phân tích về các kịch bản và tác động của việc bán nhà máy của hãng ở Nga với lý do môi trường khó khăn; Huyndai chưa có bình luận về thông tin này.

Dây chuyền sản xuất ôtô của hãng Hyundai tại nhà máy ở thành phố Ulsan (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dây chuyền sản xuất ôtô của hãng Hyundai tại nhà máy ở thành phố Ulsan (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor của Hàn Quốc đang xem xét một quyết định về các hoạt động của họ tại Nga, có thể bao gồm việc bán nhà máy sản xuất của Hyundai tại xứ Bạch dương.

Tờ Dong-a Ilbo cho biết Hyundai Motor gần đây đã trình lên ban lãnh đạo tập đoàn một báo cáo phân tích tình hình và triển vọng tương lai ở Nga.

Tờ báo cho biết báo cáo của Hyundai bao gồm các phân tích của công ty về các kịch bản và tác động của việc bán nhà máy của họ ở Nga, với lý do môi trường khó khăn để tiến hành các hoạt động tài chính bình thường.

Hyundai Motor không đưa ra bình luận ngay lập tức về thông tin trên.

Hyundai Motor, cùng với công ty con Kia Corp, nằm trong top 10 nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới theo doanh số bán hàng. Công ty này sản xuất khoảng 200.000 xe tại Nga mỗi năm, chiếm khoảng 4% năng lực sản xuất toàn cầu.

Nhiều nhà máy ở Nga đã tạm ngừng sản xuất và giảm lượng lao động do thiếu thiết bị công nghệ cao vì lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga và làn sóng rời khỏi Nga của các nhà sản xuất phương Tây kể từ khi nước này xảy ra xung đột với Ukraine hồi tháng Hai năm nay.

Các hoạt động của Hyundai tại nhà máy ở St Petersburg đã bị đình chỉ kể từ tháng Ba.

Tuần trước, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor Co Ltd cho biết họ sẽ chuyển giao hoạt động kinh doanh tại Nga cho một công ty thuộc sở hữu nhà nước với giá 1 euro và ghi nhận khoản lỗ khoảng 687 triệu USD. Đây là nhà sản xuất ôtô mới nhất phản ứng trước cuộc xung đột Nga-Ukraine./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)