Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hyundai Motor nhắm đến Mỹ cho công nghệ tương lai

Ngày 16/6, Tập đoàn Hyundai Motor cho biết Chủ tịch của họ đã đến thăm công ty xe tự lái Motional (Mỹ) và công ty chế tạo robot Boston Dynamics (Mỹ) mà Hyundai mới mua lại gần đây, để kiểm tra sự tiến bộ của các công nghệ đổi mới.

Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor - Chung Euisun. Ảnh: Hyundai Motor

Theo đó, Chủ tịch Hyundai Motor Chung Euisun đã gặp gỡ các quan chức quản lý tại 2 công ty này và thảo luận về hướng công nghệ mà họ dự định sử dụng.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của chủ tịch tới Motional kể từ khi Hyundai ký thỏa thuận với công ty Aptiv của Mỹ để thành lập liên doanh 4 tỷ USD vào tháng 3/2020. Chuyến thăm của ông tới Motional cho thấy chủ tịch sẵn sàng nâng cao khả năng cạnh tranh của công nghệ lái xe tự hành của Hyundai.

Motional, liên doanh của Hyundai-Aptiv, đã bắt tay với công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Lyft (Mỹ) dự kiến triển khai dịch vụ robotaxi không người lái tại những thành phố lớn của Mỹ vào năm 2023, sử dụng xe điện IONIQ 5 (hiện đang được thử nghiệm) của Hyundai. Hyundai Motor có kế hoạch kết hợp bí quyết thiết kế, phát triển và sản xuất của nhà sản xuất ô tô với các công nghệ tự lái của Motional để tăng tốc độ phát triển của nền tảng tự hành.

Tại đây, ông Chung đã lái thử một chiếc IONIQ 5 được trang bị nền tảng lái tự động thế hệ tiếp theo của Motional và kiểm tra tình trạng phát triển công nghệ cho các phương tiện tự hành.

Năm 2015, Motional trở thành công ty đầu tiên ra mắt xe tự hành tại Mỹ. Năm tiếp theo, Motional là công ty đầu tiên trên thế giới khởi động dự án robotaxi thí điểm ở Singapore. Tháng 2/2021, Motional đã thử nghiệm phương tiện tự lái trên đường ở Las Vegas, trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thế giới có được công nghệ lái xe tự hành Cấp độ 4 với hơn 100.000 hành khách sử dụng dịch vụ robotaxi trong thành phố.

Ở Cấp độ 4, xe có thể tự lái trong những điều kiện hạn chế. Ở Cấp độ 5, các tính năng lái xe tự động của xe có thể vận hành xe trong bất kỳ điều kiện nào.

"Việc sử dụng IONIQ 5 cho các dịch vụ robotaxi nắm bắt được hai xu hướng di chuyển đang gia tăng, kết hợp công nghệ điện khí hóa và công nghệ lái xe tự động. Đây sẽ trở thành tín hiệu cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực Mobility (công nghệ di động) trong tương lai", một quan chức của Hyundai Motor Group cho biết.

Bên cạnh chuyến thăm Motional, Chủ tịch Chung cũng đã đến thăm Boston Dynamics để thảo luận về các xu hướng công nghệ robot mới nhất. Boston Dynamics lần đầu tiên được thành lập bởi MIT với tư cách là một công ty liên doanh nội bộ vào năm 1992, nhưng hiện là công ty quan trọng trong lĩnh vực chế tạo robot.

Năm ngoái, công ty robot Boston Dynamics của Mỹ đã ký một thỏa thuận phát triển chung với Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA để phát triển "Au-Spot" - chó robot được thiết kế để thám hiểm sao Hỏa. Au-Spot là một phiên bản sửa đổi của "Spot", nhà thám hiểm cơ khí bốn chân hàng đầu được tạo ra bởi Boston Dynamics.

Hyundai tin rằng nhu cầu robot toàn cầu sẽ tăng mạnh, dẫn đến quyết định mua 80% cổ phần của Boston Dynamics với giá 1,1 tỷ USD vào tháng 12 để sử dụng công nghệ robot của công ty này trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor đặt mục tiêu tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa robot, xe tự hành, phương tiện di chuyển trên không trong đô thị và các nhà máy thông minh.

Chuyến thăm Mỹ lần thứ 2 của chủ tịch Hyundai Motor trong năm nay cho thấy ông sẵn sàng thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới trong thị trường chủ chốt khi tập đoàn có kế hoạch đầu tư 8,1 nghìn tỷ won vào Mỹ trong năm 2025 để mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực xe điện và các giải pháp di chuyển thông minh.

Theo The Korea Times

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/hyundai-motor-nham-den-my-cho-cong-nghe-tuong-lai-23512/