Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hyundai ngưng bán ôtô chạy xăng tại Na Uy

Hãng ôtô Hàn Quốc xác nhận tập trung toàn bộ cho ôtô điện tại thị trường Na Uy từ năm nay để cạnh tranh cùng Tesla và Polestar.

 Hyundai sẽ chỉ bán ôtô điện cho người dân Na Uy từ hôm nay 1/1. Ảnh: Hyundai.

Hyundai sẽ chỉ bán ôtô điện cho người dân Na Uy từ hôm nay 1/1. Ảnh: Hyundai.

Hãng ôtô điện Hàn Quốc Hyundai ra thông báo xác nhận kể từ hôm nay 1/1, họ sẽ chỉ bán ôtô thuần điện tại thị trường Na Uy. Được biết, quốc gia Bắc Âu đang là địa chỉ hàng đầu về phổ cập ôtô điện.

Tại thị trường Na Uy, Hyundai cũng là một trong những thương hiệu ôtô lớn nhất và đã giữ vững thành tích này trong 8 năm liên tiếp. Doanh số của hãng xe Hàn Quốc tại quốc gia Bắc Âu đã tăng trưởng liên tục kể từ khi mẫu Ioniq đầu tiên được ra mắt hồi năm 2016.

Ở thời điểm đó, mẫu ôtô thuần điện của Hyundai gần như ngay lập tức trở thành một trong những dòng xe điện phổ biến bậc nhất tại thị trường Na Uy. Sau đó 2 năm, mẫu xe điện Hyundai Kona tiếp tục được trình làng tại quốc gia Bắc Âu và nhanh chóng thu về khoảng 8.000 đơn đặt hàng cho nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc.

Sang năm 2020, Hyundai đưa ra quyết định chỉ bán những phiên bản plug-in hybrid của Tucson và Santa Fe cho người dân Na Uy. Ở thời điểm hiện tại, Ioniq 5 được ghi nhận là phương tiện bán chạy thứ năm tại thị trường này trong năm 2022.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào dải sản phẩm hiện tại của mình. Giờ đây khi Ioniq 6 đã trình làng, đây chính là thời điểm thích hợp để Hyundai chỉ bán ôtô thuần điện tại thị trường Na Uy”, Thomas Rosvold – CEO của Hyundai Na Uy – hào hứng chia sẻ.

Mặc dù ôtô điện của Tesla mới là những mẫu xe xuất hiện thường xuyên hơn trên đường phố Na Uy, Hyundai tin rằng họ chính là hãng sản xuất ôtô truyền thống đầu tiên mà người dân tại xứ Scandinavi nghĩ đến khi quyết định chọn mua EV.

 Na Uy được biết đến như là một trong những quốc gia dẫn đầu về phổ cập ôtô điện. Ảnh: The Driven.

Na Uy được biết đến như là một trong những quốc gia dẫn đầu về phổ cập ôtô điện. Ảnh: The Driven.

Hiện, Hyundai là hãng sản xuất nắm giữ thị phần ôtô điện nhiều thứ ba tại Na Uy, chỉ xếp sau Tesla cùng Polestar. Hyundai nhấn mạnh trong vòng một năm tới, họ sẽ hướng đến mục tiêu chinh phục 93% thị phần xe điện tại quốc gia Bắc Âu này.

Được biết trong giai đoạn 2020-2022, Hyundai đã hoàn thành bàn giao 25.000 ôtô các loại cho khách hàng Na Uy, với 92% trong số đó là ôtô thuần điện.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho một tương lai thuần điện trong vài năm tới”, Thomas Rosvold kết luận.

Phúc Hậu

Theo Carbuzz