IAEA: Chương trình hạt nhân Triều Tiên có bước đột phá mới

Gốc
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano cảnh báo quy mô các cơ sở làm giàu Uranium của Triều Tiên đã tăng gấp đôi trong vài năm qua.

Wall Street Journal ngày 21/3 dẫn lời ông Yukiya Amano, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết quy mô của các cơ sở làm giàu uranium Triều Tiên đã được mở rộng gấp đôi trong một vài năm qua.

IAEA: Chương trình hạt nhân Triều Tiên có bước đột phá mới - Ảnh 1

Chương trình hạt nhân Triều Tiên có bước đột phá mới

"Chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã bước sang giai đoạn mới. Mọi chỉ số đều nói lên một sự thật rằng Triều Tiên thật sự đã đạt được tiến triển đúng như những gì Bình Nhưỡng đã tuyên bố", ông Amano nói.

Cộng đồng quốc tế đang ngày càng lo ngại trước tham vọng quân sự của Triều Tiên, sau khi nước này tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân trong năm 2016. Triều Tiên lâu nay vẫn luôn theo đuổi mục tiêu sở hữu một tên lửa có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và có thể tấn công đất liền của Mỹ.

Đầu tháng 3 này, Triều Tiên đã phóng đi 4 tên lửa được cho là có đủ năng lực tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản. Bình Nhưỡng cũng vừa tiến hành thử nghiệm một động cơ tên lửa mới hồi cuối tuần này, ngay lúc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang có chuyến công du châu Á.

Tùng Bách (theo WSJ)

Tin nóng

Tin mới