Tiền đạo người Thụy Điển lẽ ra đã có một siêu phẩm vào lưới Middlesbrough theo phong cách karate. Tuy nhiên, trọng tài Lee Mason đã không công nhận tình huống dứt điểm thành bàn của Ibrahimovic.

Phút 39 trận cầu giữa MU vs Middlesbrough, Martial đột phá bên cánh trái rồi tạt vào cho Ibrahimovic tung cú đá dũng mãnh cận thành đưa bóng nằm gọn trong lưới. Thủ môn Valdes tỏ vẻ đau đớn nằm sân, còn các đồng đội chạy đến chúc mừng Ibra.

Tuy nhiên, trọng tài Lee Mason đã không công nhận bàn thắng vì cho rằng, Ibrahimovic có hành động giơ chân cao phạm lỗi với Victor Valdes. Quyết định vấp phải sự phản ứng từ HLV Mourinho và số đông khán giả trên sân Old Trafford.

Theo dõi qua các góc máy truyền hình, cựu trọng tài Howard Webb nhận định: "Khước từ bàn thắng là điều điên rồ. Ibrahimovic giơ chân lên dứt điểm nhưng vẫn còn cách thủ môn Valdes chừng hơn 2m.

Bởi vậy, không thể có chuyện từ chối công nhận bàn thắng về lỗi hành vi. Động tác của Ibra không gây nguy hiểm cho đối phương. Thế nên, đó rõ ràng là pha làm bàn hợp lệ."

Ibrahimovic bi trong tai cuop ban thang trang tron - Anh 1

Ibrahimovic phản ứng với trọng tài Lee Mason

HLV Mourinho cũng đồng cảm với cậu học trò, khi Ibrahimovic lỡ cơ hội nâng thành tích ghi bàn trong năm 2016 lên con số 51 để đuổi kịp Lionel Messi.

"Chắc chắn trọng tài Lee Mason sẽ rất thất vọng vì giờ ông biết là mình đã quyết định sai" - Mourinho bày tỏ quan điểm sau trận.

"Nếu được công nhận bàn thắng ấy, Ibrahimovic sẽ san bằng thành tích ghi 51 bàn trong năm 2016 với Messi. Nhưng đáng tiếc, điều đó không xảy ra."

* T.A