(TinTheThao.com.vn) – Tiền đạo Ibrahimovic vừa ca ngợi Jose Mourinho là bậc thầy tâm lí với các cầu thủ và là HLV giỏi nhất anh từng làm việc cùng.

Cặp đôi Ibra và Mou là nhân tố chính trong thành công của Inter Milan mùa giải 2008/09. Trong đó, tiền đạo đang khoác áo PSG trở thành Vua phá lưới Serie A và Inter Milan là đội nâng cúp vô địch.

Trong sự nghiệp kinh qua rất nhiều đội bóng của mình, chân sút 33 tuổi người Thụy Điển cho biết chưa có HLV nào tài năng như Mourinho, ngay cả HLV Pep Guardiola của Bayern Munich hiện tại và từng dẩn dắt Ibra tại Barcelona cũng không thể sánh bằng.

Ibra xem Mourinho là HLV số một thế giời

Zlatan Ibrahimovic nói với Goal: “Mourinho rất thông minh. Ông ấy không bao giờ đối xử với các cầu thủ theo cùng một cách nhưng đều kêu gọi được 100% khả năng những cầu thủ đó”.

“Ông ấy là HLV giỏi và tinh tế nhất tôi từng thấy. Ông ấy rất biết cách khích tướng, không nặng nề nhưng rất mềm dẻo. Không có nghi ngờ gì về độ hiệu quả”.

Trong 13 năm chinh chiến tại Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Ibrahimovic đã có đến 11 Cúp VĐQG, nhưng cúp Champions League vẫn là điều mong mỏi của ngôi sao Thụy Điển:

“Trở lại 15 năm trước, nhưng ai đã nói xấu về tôi thì giờ kẻ đó sẽ phải ăn lại từng từ ngữ của mình. Tôi có 23 danh hiệu lớn nhỏ các loại, và còn thiếu mỗi Chapions League. Lúc này, tại PSG tôi đang cố gắng có được nó. Nếu có không thành, thì với 23 danh hiệu, tôi vẫn thành công và có một sự nghiệp đáng nể”.