Ibrahimovic và Guardiola. Cuối tuần này họ gặp lại nhau sau 6 năm nhưng đó không phải cuộc gặp gỡ của niềm vui. Trong thâm tâm Ibra hẳn là không có bất cứ sự giao hảo nào.

Ibrahimovic se tan pha ‘the gioi nho be’ cua Guardiola? - Anh 1

Ibrahimovic se tan pha ‘the gioi nho be’ cua Guardiola? - Anh 2

Chỉ có một cuộc báo thù mà đến giờ anh mới có thời cơ thực hiện. Trong sự nghiệp thi đấu kiểu “du mục” lấp lánh chiến công của Ibra, Barca giống như một sa mạc khô hạn mà ở đó anh không tìm thấy nước uống. Giống như một ốc đảo riêng biệt mà anh không thấy nơi trú ngụ cho mình.

Cho tới tận bây giờ những ngày đen tối ở Camp Nou dù chỉ kéo dài một mùa bóng nhưng vẫn để lại cho Ibra vết thương lòng chưa thể hàn gắn. Năm 2009 ấy, chính Guardiola đưa anh về Camp Nou để thay thế Samuel Eto’o. Và Ibra đến Barca với sự ngạo nghễ của một chân sút luôn là số 1 ở mọi đội bóng anh khoác áo trước đó.

Nhưng mùa giải duy nhất ở Camp Nou của anh nhanh chóng biến thành cơn ác mộng. “Trong thế giới nhỏ bé của Pep chỉ có Xavi, Iniesta, Messi. Ông ta nghĩ mình có thể thay đổi tôi và biến tôi thành người giống như một trong số họ. Nhưng tôi đến Camp Nou với cá tính của mình và không bao giờ thay đổi. Họ không dung nạp một cá tính ấy và ở đó tôi không tồn tại. Guardiola là một bức tường gạch. Tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống ở ông ta và tôi mong thoát khỏi Barca từng giờ. Vấn đề không phải vì Pep bắt tôi dự bị. Tôi có thể chấp nhận điều đó nhưng tôi cần nghe một lời giải thích. Điều đó đã không bao giờ đến. Ông ta là kẻ hèn nhát. Pep không phải là đàn ông”, Ibra viết trong tự truyện “Tôi là Zlatan”.

Mối hiềm khích đã lên tới đỉnh điểm. Ở Camp Nou, Ibra không thể báo thù hay chứng tỏ điều gì vì Pep không cho anh cơ hội làm điều đó. Nhưng ở Old Trafford cuối tuần này cuộc báo thù bị trì hoãn ấy có thể diễn ra. 3 trận đầu tiên dẫn dắt Man City ở Premier League là 3 chiến thắng của Pep. 3 trận đầu tiên khoác áo United ở giải ngoại hạng, Ibra ghi 3 bàn. Thế giới của ông không thể lớn hơn thế giới của tôi. Chân sút Thụy Điển như muốn ngầm nói thế.

Và bây giờ là cuộc đối đầu trực tiếp anh chờ đợi. Kẻ bị Guardiola đày đọa trên ghế dự bị ở Barca 6 năm trước đang khát khao “nổi loạn” để chứng tỏ chân lý thuộc về ai. Để cho thấy thế giới của Pep thực sự quá bé nhỏ. Nó không xứng tầm với anh, một người cao lớn trong hình hài và cá tính trong suy nghĩ.

Một cuộc chiến của nước và lửa. Một Ibra vạm vỡ, rắn chắc đối đầu một Guardiola trầm tĩnh, thâm sâu. Họ không cùng đọ tài trên sân đấu nhưng như một võ sỹ Taekwondo siêu đẳng, Ibra đã sẵn sàng tung cú đá trời giáng vào niềm tự hào của Pep bằng những bàn thắng hạ gục Man City.

HT