Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ibrahimovic tố cáo nhà phát hành FIFA 21

Chân sút người Thụy Điển chỉ trích tựa game FIFA 21 do hãng EA Sports phát hành vì tự ý sử dụng hình ảnh và tên tuổi của bản thân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Ibrahimovic nhấn mạnh: "Ai cho phép FIFA EA Sport quyền được sử dụng tên và hình ảnh của tôi? Tôi không biết việc mình trở thành thành viên của Fifpro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp - PV), và nếu có thì tôi đã bị đưa vào đó mà không thông qua bất kỳ thỏa thuận nào. Và chắc chắn tôi không bao giờ cho phép FIFA hay Fifpro kiếm tiền từ bản thân mình".

Chân sút người Thụy Điển cũng bày tỏ quan điểm thẳng thắn: "Họ đang kiếm lợi nhuận từ tên tuổi và hình ảnh của tôi mà không có thỏa thuận nào suốt những năm qua. Đã đến lúc điều tra".

Ibra có tạo hình chân thực trong FIFA 21 với chỉ số 86 ở vị trí tiền đạo cắm. Ảnh: EA Sports.

Gareth Bale ủng hộ Ibra khi chia sẻ lại bài đăng cùng nhận xét: "Hay đấy. Fifpro là gì nhỉ? Đến lúc điều tra rồi".

Ibrahimovic xuất hiện lần đầu trong tựa game FIFA do EA Sport sản xuất năm 2002. Chân sút người Thụy Điển bắt đầu được thiết kế gương mặt riêng vào bản FIFA 2003. Từ đó tới nay, Ibra luôn là một trong những cầu thủ hàng đầu của tựa game này.

Nhà phát game FIFA 21, EA Sports, phải đàm phán với các cầu thủ thuộc Fifpro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới) để được quyền sử dụng tên và hình ảnh trên tựa game này. Trong quá khứ, có không ít cầu thủ danh tiếng đã từ chối bán tên và hình ảnh cho EA Sports, tiêu biểu là cố huyền thoại Johan Cruyff.

Tuy nhiên, sau khi Cruyff qua đời, gia đình của ông đã chấp nhận đàm phán với FIFA và Cruyff xuất hiện trong tựa game này dưới dạng cầu thủ huyền thoại.

Một số cầu thủ có hình ảnh xấu thậm chí bị EA Sport sửa tên và không thiết kế mặt trong các bản game họ phát hành. Adrian Mutu trong quá khứ sau khi bị Chelsea hủy hợp đồng vì sử dụng cocaine đã bị EA Sports xóa tên khỏi game.

Cầu thủ người Romania sau đó vẫn xuất hiện trên game nhưng tên bị thay đổi thành Teodor Petrovici ở bản FIFA 2006, hay Andrian Murgu ở FIFA 2008.

Ibrahimovic lập cú đúp bàn thắng ở tuổi 39 Tiền đạo người Thụy Điển góp công lớn trong chiến thắng 3-1 của AC Milan trước đội chủ nhà Napoli ở vòng 8 Serie A rạng sáng 23/11 (giờ Hà Nội).

Nhật Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ibrahimovic-to-cao-nha-phat-hanh-fifa-21-post1156168.html