IBT Media mua lại Newsweek

Gốc
Chưa đầy 1 năm kể từ ngày ngưng phát hành báo giấy chuyển sang báo điện tử, tạp chí Newsweek đã được bán lại cho tập đoàn truyền thông mạng IBT Media, tập đoàn cũng đang sở hữu International Business Times. Các điều khoản và giá bán chưa được tiết lộ.

IBT Media tuyên bố vẫn giữ lại thương hiệu Newsweek trên ấn bản trực tuyến vì muốn tôn trọng lịch sử lâu đời của tên tuổi Newsweek. Newsweek từng có số lượng phát hành 3 triệu bản nhưng sau đó đã sụt giảm khi sáp nhập với The Daily Beast năm 2010.

KHÁNH HƯNG

Apple lại được bán hàng nhập khẩu

Chính quyền Tổng thống Mỹ Obama vừa bác bỏ quyết định hồi tháng 6-2013 của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) cấm hãng Apple nhập khẩu một số sản phẩm được lắp ráp tại Trung Quốc và bán tại thị trường Mỹ. Trước đó, ITC cho rằng một số sản phẩm của Apple đã vi phạm bản quyền của hãng Samsung Electronics.

Theo đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman, lệnh cấm sẽ cho phép hãng Samsung đạt được “đòn bẩy quá mức” và hãng này có thể tính giá bất hợp lý đối với sản phẩm nào sử dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình.

KHÁNH HƯNG

Rome cấm giao thông để bảo vệ di sản

Nhằm bảo vệ các công trình kiến trúc cổ tại trung tâm của thủ đô Rome (Italia), kể từ ngày 4-8, các phương tiện giao thông tư nhân đã bị cấm di chuyển trên tuyến đường chính dọc Đấu trường La Mã (Colosseum) (ảnh).

Thị trưởng mới đắc cử của Rome Ignazio Marino có kế hoạch giảm 90% lượng xe đi lại ở khu vực trung tâm Rome, theo đó, chỉ có các loại xe ưu tiên, xe buýt, taxi và xe đạp được vào đại lộ cổ dọc Đấu trường La Mã gần 2.000 năm tuổi. Người ta cho rằng sự ô nhiễm và rung chấn do lượng lớn ô tô lưu thông tại khu vực trung tâm Rome đã làm ảnh hưởng đến các công trình kiến trúc cổ của thành phố.

CHI HẠNH

Hội nghị quốc tế về sức khỏe bà mẹ và trẻ em đầu tiên tại châu Phi

Nhằm giúp châu Phi giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em, tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, Hội nghị quốc tế về sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em tại châu Phi lần đầu tiên được tổ chức.

Mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ trong những năm qua, nhưng châu Phi vẫn là nơi có tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ em cao nhất thế giới. Kể từ năm 1990, tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ em tại châu lục đã lần lượt giảm 41% và 33%, tuy nhiên hiện vẫn có 57% số ca tử vong ở bà mẹ và khoảng một nửa số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu xảy ra tại châu Phi.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là bệnh sốt rét, bệnh HIV/AIDS, bệnh viêm phổi và tiêu chảy.

LAM THẢO

Tin nóng

Tin mới