Khác với mọi năm, năm nay, Trung tâm Anh ngữ ILA mở rộng quy mô cuộc thi đánh vần tiếng Anh 2016 (ILA Spelling Bee 2016) cho 100.000 em thiếu nhi và thiếu niên trong độ tuổi từ 6-16 trên toàn quốc tham gia. Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10/03 đến 27/03/2016.

Spelling Bee là cuộc thi đánh vần tiếng Anh được khởi xướng tại Mỹ và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Tại cuộc thi, các thí sinh được yêu cầu đánh vần đúng và viết ra từ tiếng Anh được ban giám khảo đưa ra. Các thí sinh có quyền đặt các câu hỏi liên quan đến từ đó như từ loại, định nghĩa, ví dụ… trước khi đánh vần.

ILA to chuc cuoc thi danh van tieng Anh 2016 - Anh 1

ILA Spelling Bee là một hoạt động ngoại khóa thường niên dành riêng cho các em học viên ILA. Năm nay, với mong muốn tạo thêm cơ hội cho các em học sinh trên toàn quốc được tiếp xúc và thực hành tiếng Anh trong môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế, cuộc thi ILA Spelling Bee 2016 đã được mở rộng quy mô tổ chức trên toàn quốc. Tham gia cuộc thi này, các em học sinh không chỉ rèn luyện được các kỹ năng nghe, nói, viết chính tả và phát âm chuẩn tiếng Anh, trau dồi thêm vốn từ vựng mà còn tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh cũng như thể hiện năng lực của bản thân.

Cũng như mọi năm, Cuộc thi đánh vần 2016 được chia làm 2 vòng:

- Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 10/03 đến 20/03/2016

- Vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 26/03 và 27/3/2016 tại các Trung tâm Anh ngữ ILA

Kết thúc vòng chung kết, ba thí sinh có điểm số cao nhất sẽ nhận được những suất học bổng cùng các phần quà giá trị từ ILA. Ngoài ra, chương trình cũng dành nhiều phần quà hấp dẫn và xinh xắn cho các em học sinh đến tham gia cuộc thi.

'Là một hoạt động thiết thực được tổ chức hàng năm, ILA Spelling Bee đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh giúp các em có thể thực hành tiếng Anh trong môi trường giao tiếp Anh ngữ chuẩn quốc tế. Hoạt động này cũng là lời cam kết của ILA cho sứ mệnh chuyển giao ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam', bà Lila Rodriguez - Giám đốc học vụ ILA cho biết.

ILA hiện là trung tâm đào tạo Anh ngữ đầu tiên tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương được tổ chức NEAS (The National English Language Teaching Accreditation Scheme) chứng nhận là Trung tâm đạt chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Quốc Tế. Với số lượng 30 trung tâm trên khắp cả nước, ILA hiện là Trung tâm Anh ngữ có số lượng trung tâm lớn nhất tại Việt Nam.

Theo PV/Baodatviet.vn