In Time: Giàu thì sống, nghèo thì chết!

Gốc
(Phim) - Một thế giới kỳ lạ và huyền bí, ở nơi đó người có tiền thì có thể mua thời gian và sống mãi mãi, còn người nghèo thì chạy đua từng phút, từng giây để sống.

In time (Thời khắc sinh tử) lấy bối cảnh một tương lai không xa, khi mà tuổi đời của mỗi con người đều bị giới hạn ở con số 25 và thời gian là tiền bạc theo nghĩa đen. Cuộc sống của mỗi người được chi trả bằng từng phút giây, người giàu có thì sống mãi muôn đời còn người nghèo phải chết lúc còn thanh xuân. Cách duy nhất để họ tiếp tục được sống là kiếm, đánh cắp hay được thừa kế thời gian. Và cuộc sống của Will Salas (Justin Timberlake )– nhân vật chính của bộ phim chỉ còn được tính bằng từng phút, cho đến khi anh bất ngờ được tặng một khoảng thời gian để sống và điều này đã đưa anh đến với thế giới của những người giàu có, nơi anh và một cô gái trẻ đẹp cùng hành động để phá hủy hệ thống thời gian của cái xã hội tham nhũng này.

Justin Timberlake vào vai chàng Robinhood giành lại thời gian sống cho người nghèo

Chàng Robinhood của thời gian

Will Salas là người anh hùng của câu chuyện. Anh ta sống trong khu vực nghèo nhất, có tên là Dayton. Anh hiếm khi có quá 24 giờ trên đồng hồ cơ thể của mình và phải làm việc hàng ngày tại một nhà máy để có thể kiếm thêm được một ngày nữa để sống. Mẹ anh, Rachel, cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, và đó là tất cả những điều khó khăn tại Dayton. Nằm ở nơi hoang vắng, Dayton là một nơi sống động với màu sắc, âm thanh, tốc độ, âm nhạc… và tội phạm. Những băng nhóm có tên Minute Men luôn tìm cách đánh cắp thời gian, và việc lấy đi một sinh mạng để giành lấy cho mình một vài giờ đồng hồ là điều không có nghĩa lý gì với họ.

Khi Will bảo vệ nhà kinh doanh giàu có Henry khỏi một nhóm những kẻ đang muốn đánh cắp thời gian của ông ta, Henry đã tặng Will một món quà, đó là một thế kỷ để sống. Tuy nhiên, vì thời gian là đơn vị tiền tệ, và luôn bị theo dõi cẩn thận, nên sự chuyển giao một số lượng lớn thời gian như vậy trong phạm vi Dayton đã gây chú ý tới các nhà chức trách, những người nắm giữ thời gian. Hơn nữa, Will lại bị buộc tội giết người, và một người nắm giữ thời gian có tên Leon đã bắt đầu một cuộc rượt đuổi không ngừng để tìm kiếm Will.

Cuộc trốn chạy của một đôi tình nhân trước sự đuổi bắt của những kẻ săn thời gian

Will quyết định dành thời gian của mình trong một khu vực giàu có nhất, New Greenwich. Trái ngược hoàn toàn với Dayton luôn luôn phải di chuyển với tốc độ tên lửa thì ở đây không có gì di chuyển quá nhanh. Các cư dân ở đây đều có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để sống. Tuy nhiên sự bất tử có giá của nó, tất cả đều sợ hãi bị ăn cắp và bị thương. Will nhận ra rằng nhiều người phải chết để một số ít người được sống, vì vậy, anh sẽ phải sử dụng thời gian của mình để làm điều gì đó có ích.

Và cô gái xinh đẹp sống trong thế giới giàu có Sylvia (Amanda Seyfried), con gái một nhà tài phiệt trở thành người truyền cảm hứng cho Will để tạo nên cuộc chiến. Khi những người nắm giữ thời gian cố gắng bắt được Will, anh đã bắt Sylvia làm con tin, và bắt đầu bước vào một trò chơi đầy rủi ro để thay đổi luật lệ của thế giới này.

Ly kỳ hơn cả phim hành động

“Sylvia là cô gái ở trong một chiếc lồng sơn son. Cô bị mắc kẹt trong cuộc sống của mình. Cô ấy tự đặt câu hỏi bởi cô ấy cảm thấy rằng mọi thứ dường như đang diễn ra không đúng. Cô ấy như bị kẹt trong hệ thống này bởi cha mình và hoàn cảnh của mình, và mong muốn được gặp rủi ro. Nhưng không ai ở New Greenwich lại có thể gặp rủi ro.

Cả diễn viên và đạo diễn của bộ phim đều hứa hẹn đây sẽ là một bộ phim tuyệt vời hơn cả hành động thông thường

“Sylvia khiếp sợ cuộc sống hàng ngày của mình. Cô muốn có một điều gì đó như một cuộc phiêu lưu. Trong một thế giới như thế này, bạn dành nhiều thời gian để cố gắng bảo vệ cuộc sống mà bạn không thực sự sống. Mọi người đều có vệ sỹ. Họ đều ăn ngon, nhưng rất ít. Họ không uống rượu hay hút thuốc. Nó rất nhàm chán. Sylvia không phải thuộc về kiểu cuộc sống này. Cô ấy ao ước về một cuộc sống khác khi Will đưa cô đi.

Sự xuất hiện lần đầu tiên của Will tại khu vực giàu có nhất về thời gian đã gây ấn tượng mạnh. Will rõ ràng là không ở nơi này, nhưng có điều gì đó hấp dẫn ở anh ta. Anh ấy bước vào New Greenwich một cách ấn tượng. Và khi Will và Sylvia đến Dayton, mọi người đều chạy, bởi họ phải chiến đấu giành thời gian. Mọi người đều di chuyển rất nhanh, nhưng có một cảm giác rất thú vị ở đây, với Sylvia đây là sự giải phóng bởi vì họ không ngừng cố gắng để sống ngày qua ngày. Bạn sẽ rất khác ở đó. Bởi ở đó điều quan trọng chính là "bây giờ", như một châm ngôn "hiện tại là một món quà".

Không chỉ là phim hành động, In Time còn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa rằng thời gian là vàng

Không phải là một bộ phim thuần hành động nhưng tốc độ di chuyển như tên lửa trong phim cho người xem có cảm giác nghẹt thở còn hơn cả phim hành động. Mô tả về việc quay các cảnh hành động trong phim, Justin Timberlake cười: “Tôi chạy, chúng tôi cắt cảnh, và ai đó hét lên ‘hành động’, và tôi lại chạy. Sau đó chúng tôi cắt cảnh. Sau đó ai đó lại hét lên ‘hành động’ và tôi lại chạy thêm một lúc nữa. Không, thực sự nó rất thú vị. Tôi có thể mô tả bộ phim này với nhiều tình tiết ly kỳ hơn một bộ phim hành động. Những góc quay nhanh, gấp, và tôi nghĩ rằng nó rất đẹp, nó khiến cho mọi thứ khác biệt, gây cảm giác thật hơn”.

Còn đạo diễn Andrew Niccol, người có khả năng đưa ra những cảnh hành động lớn cùng với những ý tưởng lớn theo một cách bất ngờ, chia sẻ: “In time là một bộ phim hành động gay cấn. Đó là yếu tố mọi người chờ đợi ở bộ phim này. Họ sẽ được xem những cảnh đuổi bắt bằng ô tô và Amanda Seyfried sẽ chĩa một khẩu súng vào mặt mọi người, một điều mà cô ấy đã thực hiện rất tốt. Một số người sẽ nhìn nhận vấn đề này ở một góc độ khác, nhưng suy cho cùng nó đã nói lên điều gì đó về mong ước của chúng ta là được trẻ mãi không già, bởi vì trên thực tế dù chúng ta không thể ngừng hoạt động gen gây lão hóa – như cách làm trong phim, nhưng chúng ta cũng cố làm rất nhiều cách khác để được trẻ mãi”.

In Time khởi chiếu tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc từ 18/11.

Một số hình ảnh nóng bỏng của cặp đôi này trong bộ phim:

Justin Tim Berlake điển trai

Amanda Seyfried gợi cảm, sắc sảo

Đạo diễn Nicol thông minh và tài năng

... đã tạo nên một cuộc chiến sinh tử gay cấn đến nín thở

Và cả một mối tình lãng mạn, đầy mê hoặc

Tin nóng

Tin mới