Cảnh sát Indonesia cho biết vụ tắc đường kéo dài trong 20 tiếng tại một trạm thu phí khiến 18 người chết trong đó 12 người chủ yếu là do kiệt sức.

Theo Asian Correspondent, người tham gia giao thông tại Indonesia đã phải trải qua vụ tắc đường được mô tả là "khủng khiếp" hôm 6/7. Hàng nghìn phương tiện lưu thông trên đường cao tốc từ thủ đô Jakarta đến Tegal đã mắc kẹt tại trạm thu phí đường bộ Đông Brebes, Trung Java suốt 20 giờ đồng hồ.

Indonesia: 12 nguoi chet vi kiet suc do tac duong 20 tieng - Anh 1

Tắc đường trong nhiều giờ luôn là cơn ác mộng ở Indonesia.

Những người nằm giữa trung tâm vụ kẹt xe gần như không thể di chuyển, họ phải hứng chịu khói, bụi và cái nắng gay gắt.

Giám đốc y tế huyện Brebes Sri Gunadi Parwoko cho biết, chỉ tính riêng vụ việc ngày hôm đó đã có 12 người chết vì kiệt sức, 5 người chết do tai nạn giao thông, một người còn lại không được tiết lộ nguyên nhân tử vong.

Đa phần trong số người thiệt mạng có mắc những căn bệnh bẩm sinh chủ yếu về tim và hô hấp, khiến họ không thể chịu nổi khói bụi và nắng nóng liên tục trong 20 tiếng đồng hồ.

Mặc dù, vài người trong số họ đã gọi xe cấp cứu nhưng các biện pháp tiếp cận đều không thành công. Do xe cấp cứu không thể đến, cũng như xác định chính xác vị trí nạn nhân giữa một biển người và xe cộ.

Vụ tắc đường kinh hoàng xảy ra đúng dịp người dân Indonesia ồ ạt trở về nhà dự lễ Eid, đây là buổi lễ đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Truyền thông Indonesia cho biết nạn tắc đường tại trạm thu phí đường bộ Đông Brebes luôn là cơn ác mộng. Tổng thống Joko Widodo tuyên bố sẽ khắc phục vấn đề này trong hai năm tới.

Thu Phương (Theo Asian Correspondent)