Lực lượng an ninh sân bay ở Indonesia vừa bắt giữ hai thanh niên định đi lậu vé trên chuyến bay từ Indonesia sang Singapore bằng cách nấp trong khoang chứa càng máy bay.

Indonesia: 2 thanh nien bi bat vi 'bam cang' may bay sang lau Singapore - Anh 1

Hai thanh niên bị bắt giữ sau hành động liều lĩnh

Tờ New Strait Times ngày 10.3 đưa tin, hai thanh niên có hành động táo bạo trên là Andreas, 20 tuổi và Rendiansyah, 17 tuổi. Vụ việc xảy ra vào ngày 9.3 khi Andreas và Rendiansyah chui qua hàng rào bao quanh sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta (Indonesia), rồi lẻn vào khu vực đỗ máy bay.

Sau đó, cả hai chui vào thùng chứa hành lý của một máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các nhân viên an ninh sân bay đã phát hiện ra sự việc và bắt giữ họ. Người phát ngôn sân bay quốc tế Soekarno-Hatta cho biết hai thanh niên đã thừa nhận xâm nhập vào đường băng của sân bay với ý định đi lậu vé sang Singapore.

Người phát ngôn nói: “Bọn họ định đi lậu vé bằng cách nấp trong khoang chứa càng hạ cánh của máy bay”.

Theo tờ Jakarta Post, hai thanh niên cho biết họ định bắt chước một màn hành động ‘bám càng’ máy bay của một ngôi sao điện ảnh trong phim mà họ từng xem. Nấp ở khoang chứa càng hạ cánh máy bay để trốn vé có thể gây nguy hiểm đến tính mạng vì khi máy bay lên cao, nhiệt độ sẽ lạnh đến mức đóng băng và oxy sẽ thiếu hụt, dễ gây tổn thương não cho người trốn trong khoang.

Ngự Bình