Indonesia bố trí sân tập chất lượng cho U16 Việt Nam

Sáng 30/7, tại buổi họp báo trước các trận đấu tại bảng A VCK U16 Đông Nam Á 2022, đại diện cho U16 Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá cao công tác tổ chức giải cũng như bày tỏ sự tôn trọng với tất cả các đối thủ ở cùng bảng như Indonsia, Singapore và Philippines.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu tại buổi họp báo: “Trận mở màn bảng A diễn ra vào chiều 31/7 sẽ rất quan trọng, đối với những đội bóng trẻ của Việt Nam, Indonesia, Singapore hay Philippines. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc so tài với U16 Singapore. Tôi nghĩ tất cả các đội ở bảng A đều có trình độ tương đương nhau. Cơ hội vào bán kết dành cho tất cả là như nhau. Tất nhiên, U16 Indonesia có lợi thế được chơi trên sân nhà. Họ nhận được sự cổ vũ của khán giả. Đó là điểm mạnh của Indonesia”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Ông Tuấn nói tiếp: “Ban huấn luyện U16 Việt Nam luôn nhắc nhở các cầu thủ tuân thủ đúng yêu cầu, quy định cầu BTC đề ra. Với U16 Việt Nam, chúng tôi giáo dục cầu thủ với phong cách chơi bóng hiện đại, tôn trọng đối phương và phục vụ cho giải đấu thành công. Về phía BTC giải, tôi nghĩ sự chuẩn bị cho giải đấu lần này rất tốt. Các cầu thủ U16 Việt Nam được tạo điều kiện ăn ở, đi lại và sân tập chất lượng. Người hỗ trợ theo đoàn cũng rất nhiệt tình”.

Trước câu hỏi của phóng viên Indonesia về việc U19 Việt Nam gặp những khó khăn nhất định ở VCK U19 Đông Nam Á 2022 cách đây vài tuần, trước sức ép của cổ động viên Indonesia, khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan loại U19 Indonesia ngay từ vòng bảng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi nghĩ cổ động viên Indonesia cuồng nhiệt. Họ say mê bóng đá, luôn cổ vũ với tinh thần hừng hực khí thế. Chúng tôi hiểu được vấn đề này và cố gắng vượt qua. Đội cũng trang bị tâm lý cho các cầu thủ để chuẩn bị cho từng trận đấu”.

Các cầu thủ U16 Việt Nam tập buổi đầu trên sân tập với chất lượng mặt cỏ tốt. Ảnh: VFF

Các cầu thủ U16 Việt Nam tập buổi đầu trên sân tập với chất lượng mặt cỏ tốt. Ảnh: VFF

Trước đó, vào chiều ngày 29/7, U16 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Indonesia, trong khuôn viên của trường quốc tế Yogyakarta. Không khí buổi tập diễn ra rất tích cực.

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn luôn theo sát và nhắc nhở các học trò trên sân tập. Ảnh: VFF

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn luôn theo sát và nhắc nhở các học trò trên sân tập. Ảnh: VFF

Ở khung giờ này tại Jogyakata, trời có nắng nhưng không nóng nực. Thậm chí, sân tập thường xuyên đón gió mát nên tạo được sự hứng khởi, thoải mái cho các cầu thủ. Về chất lượng sân tập, theo đánh giá của Ban huấn luyện U16 Việt Nam, mặt cỏ và kích thước sân đều đảm bảo yêu cầu rèn quân cho U16 Việt Nam.

Vào lúc 15h00 ngày 31/7, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Singapore. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu giành 3 điểm nhằm tạo sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh tại bảng A.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/indonesia-bo-tri-san-tap-chat-luong-cho-u16-viet-nam-d204989.html