Indonesia đẩy nhanh kế hoạch sử dụng xe điện trong nước

Chánh văn phòng Tổng thống Indonesia cho biết hiện tại chính phủ đang soạn thảo một chỉ thị của tổng thống về việc đẩy nhanh quá trình sử dụng ôtô điện, đặc biệt là trong khu vực công.

Đường phố Jakarta. (Nguồn: Shutterstock)

Đường phố Jakarta. (Nguồn: Shutterstock)

Chính phủ Indonesia hiện đang có ý định đẩy nhanh việc sử dụng xe điện trong nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo Triển lãm xe điện Perikliindo (PEVS) năm 2022 tại Jakarta, Indonesia ngày 11/7, Chánh văn phòng tổng thống Moeldoko cho biết hiện tại chính phủ đang soạn thảo một chỉ thị của tổng thống về việc đẩy nhanh quá trình sử dụng ôtô điện, đặc biệt là trong khu vực công.

Ông Moeldoko cho biết thêm chỉ thị này sẽ quy định triển khai kế hoạch sử dụng xe điện trong các khu vực công sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Việc thúc đẩy sử dụng xe điện là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm thực hiện nhiệm vụ đề ra trong Quy định Tổng thống (Perpres) năm 2019 liên quan đến Chương trình xe cơ giới chạy bằng pin dành cho vận tải đường bộ.

Ông Moeldoko cũng nhấn mạnh Indonesia có cơ hội lớn để tạo ra một thương hiệu xe điện riêng.

Ngoài ra, Chính phủ quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á này cũng đang đặt mục tiêu tăng tỷ trọng năng lượng mới và năng lượng tái tạo lên 23% trong cơ cấu năng lượng quốc gia vào năm 2025 và tăng hơn nữa lên 31% vào năm 2050./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/indonesia-day-nhanh-ke-hoach-su-dung-xe-dien-trong-nuoc/805320.vnp