Indonesia giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6

Gốc
Sau 4 ngày tranh tài, Đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) đã xuất sắc giành giải đặc biệt của Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần 6 - Hội An 2019 diễn ra từ 15 đến 19-5 tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Ban tổ chức vừa công bố và trao thưởng đến các tác phẩm đạt giải. Ngoài giải xuất sắc, còn có 18 giải vàng, 12 giải bạc cho các môn thi như: Hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian…

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần 6.

Được biết, ở lần thứ 6 tổ chức, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ thuộc 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, ngoài việc phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn tham gia còn mang đến cho khán giả những cái nhìn đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa… của dân tộc mình. Cuộc thi được đánh giá là bữa “đại tiệc” đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị.

Tin, ảnh: KIM NGÂN