Indonesia: Hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt và lở đất

Gốc
Ngày 8/2, lở đất và lũ lụt tại tỉnh Tây Sumatatra của Indonesia đã làm 5 người thiệt mạng, 2 người mất tích và hơn 4.000 người phải sơ tán; hơn 100ha lúa bị ngập trong nước.

Indonesia: Hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt và lở đất - Ảnh 1

Sạt lở đất Penungkulan. (Nguồn: BNPB)

Ngày 8/2, lở đất và lũ lụt tại tỉnh Tây Sumatatra của Indonesia đã làm 5 người thiệt mạng, 2 người mất tích và hơn 4.000 người phải sơ tán.

Theo Cơ quan đối phó thảm họa tỉnh Tây Sumatatra, mưa lớn trong những ngày qua đã làm ngập nhiều nơi trong vùng. Tại huyện Solok, 4 thi thể đã được tìm thấy và 1 thi thể nạn nhân được phát hiện ở huyện Limapuluh Koto. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích.

Theo nguồn tin trên, lũ lụt và lở đất đã tàn phá thành phố Solok và các huyện Solok Selatan, Limapuluh Kota và Agam. Khoảng 6.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong đó hơn 4.000 người phải sơ tán tới những khu vực cao hơn.

Lũ lụt và lở đất cũng phá hủy một cây cầu và làm hơn 100ha lúa bị ngập trong nước.

Các lực lượng quân đội, cảnh sát, Hội chữ thập đỏ và cơ quan kiểm soát thảm họa địa phương, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đang nỗ lực tiến hành công tác cứu nạn và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Cũng trong ngày 8/2, tại Trung Quốc, 2 người thiệt mạng và 4 người mất tích trong trận lở đất phá hủy một tòa nhà hai tầng tại Khu tự trị Dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc)./.

Tin nóng

Tin mới