Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Indonesia kêu gọi G20 đối phó với khủng hoảng lương thực

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati kêu gọi G20 có hành động cụ thể để đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực đang ngày càng trầm trọng và cuộc khủng hoảng nguồn cung phân bón.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati.(Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati.(Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 15/7, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati đã kêu gọi Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) có hành động cụ thể để đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực đang ngày càng trầm trọng và cuộc khủng hoảng nguồn cung phân bón.

Theo bà Sri Mulyani, thế giới đang phải đối mặt với nạn đói toàn cầu đáng báo động do chiến tranh, hạn chế xuất khẩu và tác động kéo dài của dịch bệnh.

Nguy cơ xảy ra khủng hoảng nguồn cung phân bón có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lương thực thậm chí đến năm 2023 và lâu hơn nữa.

Trước đó, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết xung đột và các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đã cản trở hoạt động cung ứng lúa mỳ từ Nga và Ukraine, vốn chiếm khoảng 14% nguồn cung toàn cầu, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở nhiều nơi trên thế giới.

Bà Retno cho biết: “Tất cả những người tham dự hội nghị đều lo ngại về việc giá cả lương thực và năng lượng tăng cao và nhắc lại rằng cuộc khủng hoảng hiện nay-trong đó có các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và tính bền vững - sẽ tiếp tục cản trở sự phục hồi toàn cầu”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/indonesia-keu-goi-g20-doi-pho-voi-khung-hoang-luong-thuc/805905.vnp