HLV trưởng U23 Indonesia, ông R. Darmawan, tuyên bố như vậy trong buổi họp báo trước lượt trận cuối cùng của bảng A, dù đội chủ nhà đã giành vé vào bán kết.

U23 Indonesia toàn thắng sau 3 lượt, trong lúc U23 Malaysia 7 điểm và cần ít nhất 1 điểm khi đối đầu chủ nhà vào 19 giờ, 17-11, mới chính thức giành vé thứ nhì của bảng vào bán kết. Ông Darmawan cảnh báo các cầu thủ: “U23 Malaysia được tổ chức tốt. Vì thế, chúng ta phải chơi chặt chẽ và không được để mất bóng quá nhiều”.

Trong trường hợp U23 Malaysia (hiệu số bàn thắng bại là +4) thua U23 Indonesia, U23 Singapore (4 điểm, hiệu số -1) sẽ giành vé vào bán kết nếu họ thắng đậm U23 Thái Lan (3 điểm). U23 Malaysia chắc chắn không muốn trường hợp này xảy ra. Hơn nữa, họ cũng muốn thắng để giành ngôi nhất bảng, gặp đội nhì bảng B mà nhiều khả năng là U23 Myanmar.

Vấn đề là cả U23 Indonesia và U23 Malaysia sẽ phải dưỡng sức nhiều trụ cột chuẩn bị cho trận bán kết. Nếu họ quyết đấu, các đối thủ của cả hai ở bán kết mới là đội có lợi nhất! Vì thế, kết quả hòa là khả năng dễ xảy ra nhất.