Indonesia nhận cờ đăng cai ASIAD 2018

Gốc
- ASIAD 17 chính thức khép lại sau 16 ngày tranh trài sôi nổi, với buổi lễ bế mạc diễn ra trên SVĐ Incheon ASIAD vào lúc 17h chiều nay.

ASIAD 17 chính thức khép lại sau 16 ngày tranh trài sôi nổi, với buổi lễ bế mạc diễn ra trên SVĐ Incheon ASIAD vào lúc 17h chiều nay.

Lễ bế mạc ASIAD 17 với chủ đề “Những ký ức khó quên về Incheon” được chỉ đạo dưới bàn tay tài hoa của hai đạo diễn lừng danh Im Kwon Taek và Jang Jin, kéo dài 150 phút và được chia làm hai phần.

Phần đầu tiên của buổi lễ với tựa đề “Đếm ngược thời gian” bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu có tên như “Sự hòa âm của giấc mơ”, “Châu Á, nở rộ những giấc mơ” hay “Châu Á, trái tim của hòa bình”…

Trong phần thứ hai, buổi lễ sẽ tái hiện những màn tranh tài đỉnh cao cùng những cảm xúc vỡ òa khi giành chiến thắng của các vận động viên thể thao đến từ khắp các quốc gia trên châu lục.

Trong lễ bế mạc ASIAD 17, ban tổ chức công chiếu những đoạn video thú vị về công tác hậu trường của đại hội trên màn hình tivi lớn. Bên cạnh đó là những khoảnh khắc thi đấu ấn tượng của các VĐV ở Á vận hội lần này.

Cũng trong buổi lễ, ba nhóm nhạc đình đám nhất K-Pop hiện nay là Big Bang, Sistar và CN Blue sẽ cùng tham gia biểu diễn.

Mở màn lễ bế mạc là phẩn biểu diễn của dàn đồng ca Rainbow Choir (dàn đồng ca gồm 30 trẻ em đến từ nhiều quốc gia). Tiếp đó mà màn trình diễn âm nhạc, nhảy múa được thực hiện bởi 28 diễn viên múa, với chủ đề Châu Á, trái tim của hòa bình.

Tiếp đến là màn biểu diễn của các võ sĩ taekwondo-môn võ dân tộc của Hàn Quốc.

Ở phần 2-phần chính của lễ bế mạc, bắt đầu bởi hình ảnh lá cờ Hàn Quốc được rước bởi 8 VĐV giành HCV cho đội chủ nhà ở các môn bắn cung, bắn súng, bóng đá nam, xe đạp, TDDC…

Sau phần chào cờ của nước chủ nhà là lễ rước cờ của 45 quốc và vùng lãnh thổ có VĐV tham dự ASIAD 17. Ở phần cuối lễ bế mạc ASIAD tại Incheon (Hàn Quốc), đại diện của Ủy ban Olympic châu Á nói lời cảm ơn tới các tình nguyện viên, nước chủ nhà và thông báo Á vận hội 18 được tổ chức tại Jakarta (Indonesia).

Quốc gia chủ nhà Á vận hội 2018, Indonesia nhận cờ từ đại diện của Olympic châu Á, đồng thời biều diễn các tiết mục giới thiệu hình ảnh đất nước Indonesia tới bạn bè châu lục.

Ngọn đuốc ASIAD chính thức tắt sau 16 ngày bừng cháy. Trước khi buổi lễ bế mạc ASIAD 17 khép lại, nhóm Big Bang trình diễn những ca khúc sôi động.

ASIAD năm nay chứng kiến nhiều kỷ lục được thiết lập. VĐV bơi lội người Nhật Bản Kosuke Hagino giành giải VĐV xuất sắc nhất tại Á vận hội 2014. Anh đem về 4 HCV cho Nhật Bản trên đường đua xanh.

Đoàn TTVN xếp hạng 21 chung cuộc, giành 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ.

Bằng Lăng

Tin nóng

Tin mới