Indonesia đang trong quá trình tăng cường nhân lực và vũ khí cho cảnh sát trong cuộc chiến chống ma túy.

Indonesia se chong ma tuy theo 'phong cach Philippines'? - Anh 1

Ảnh: BBC

Reuters ngày 7/9 đưa tin, lấy “cảm hứng” từ cuộc chiến chống ma túy của Philippines , Giám đốc Cơ quan Chống ma túy của Indonesia đang có kế hoạch mở đường cho cuộc chiến trong nước bằng cách tăng cường nhân sự và vũ khí hạng nặng cho lực lượng cảnh sát.

Theo đó, Indonesia đang đẩy mạnh việc xử tử tội phạm ma túy, trong khi Philippines mở chiến dịch đàn áp tàn bạo, tiêu diệt hàng nghìn nghi phạm buôn bán và sử dụng ma túy chỉ trong vòng vài tháng.

Lãnh đạo hai nước này sẽ gặp nhau vào cuối tuần này tại thủ đô Jakarta, Indonesia và một trong những chủ đề chính của buổi hội đàm là thảo luận về cách xóa bỏ nạn buôn bán ma túy trong khu vực.

Ông Budi Waseso, Giám đốc Cơ quan Chống ma túy Quốc gia (BNN) của Indonesia cho biết hôm 6/9 rằng, cơ quan này đang trong quá trình tăng cường thêm điều tra viên, vũ khí , công nghệ và chó nghiệp vụ trong nỗ lực thực thi pháp luật tại một trong những thị trường ma túy lớn nhất khu vực.

Khi được hỏi liệu Indonesia có thể mạnh tay như Philippines trong cuộc chiến này không, ông Waseso tự tin: “Có, tôi tin chuyện này có thể xảy ra bởi vấn đề ma túy ở Indonesia cũng tồi tệ như ở Philippines. Cuộc đời của những kẻ buôn ma túy là vô nghĩa vì hắn đã giết hàng loạt người. Chúng ta không thể tôn trọng những người như vậy”.