Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Indonesia thua 0-4, 'vạch mặt' ông Shin

Chẳng phải ông Shin hứa mang đến đấu pháp bất ngờ cho ông Park là thứ bóng đá bạo lực, hủy diệt?

Với thành phần trẻ, một đội tuyển Indonesai của tương lai, non kém về chuyên môn và tinh thần thi đấu nhưng HLV Shin Tae-yong đòi “mang đến bất ngờ” cho đồng hương Park Hang-seo của tuyển Việt Nam (VN).

Đó là điều không thể, ông Shin thừa biết thực lực của tuyển VN hiện nay, ít ra là đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên cách thể hiện thứ bóng đá “bạo lực” của học trò và cùng việc trẻ hóa lực lượng cho thấy HLV Shin Tae-yong chỉ chơi đòn tâm lý của HLV Park Hang-seo mà thôi.

Tiến Linh (22) người khai hỏa cho chiến thắng 4-0 của VN. nh: A.PHƯƠNG

Cách thể hiện của toàn đội Indonesia cho thấy đó là một đội bóng trẻ chưa có dấu ấn nhiều, ít ra là về mặt đấu pháp và bản lĩnh tuyển thủ. Kết quả là họ thua trắng Việt Nam 0-4 ở vòng loại World Cup 2022.

Những gì HLV Shin Tae-yong phát biểu trước trận VN- Indonesia chỉ là những đòn tâm lý chiến, “nắn gân” đối thủ và tạo sự tự tin cho học trò còn non trẻ mà thôi.

Tuấn Anh tái phát chấn thương cũng vì lối chơi bóng bạo lực của Indonesia. Ảnh: A.P

Tuy nhiên qua cách thể hiện của Indonesia qua trận thua VN đêm 7-6 cho thấy, ông Shin còn lắm chuyện phải làm. Đó là học trò đã “vượt rào” chơi thứ bóng đá đầy bạo lực, chẳng HLV nào dạy cho học trò thứ bóng đá “hủy diệt” như thế. Bởi một khi đã nóng đầu mất kiển soát thì không thể chơi bóng được và “cái kết” hiệp hai đã cho thấy, Indonesia đã sụp đổ hoàn toàn bởi tâm lý yếu kém.

HLV Shin Tae-yong đã tính toán rất kỹ khi mang lực lượng trẻ đến UAE đá nốt các trận còn lại. Bởi Indonesia chẳng còn cơ hội tranh suất đi tiếp nên ông Shin tận dụng ba trận còn lại của bảng G rèn giũa cho học trò nhằm hình thành một đội tuyển trong tương lai. Đã hết cơ hội thì hãy tạo cơ hội cho học trò trẻ rèn giữa, đó cũng là phương châm chung của các HLV mà thôi.

Tuy nhiên cách thể hiện của Indonesia đã vuột khỏi tầm tay của ông Shin để lại một hình ảnh không đẹp cho bản thân HLV từng dẫn tuyển Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức hồi World Cup 2018.

Chả lẽ ông Shin “trình bày” một “chiến thuật bất ngờ”, “đấu pháp bất ngờ” mà ông tuyên bố trước trận gặp tuyển VN bằng lối đá bạo lực?

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/indonesia-thua-04-vach-mat-ong-shin-991128.html