Indonesia truy lùng các tay súng sát hại dã man 4 tín đồ Cơ đốc giáo

Gốc
Một nhóm gồm 10 tay súng tình nghi liên quan đến khủng bố đã tấn công tại làng Lemban Tongoa ở tỉnh Central Sulawesi, sát hại 4 tín đồ Cơ đốc giáo và phóng hỏa 7 ngôi nhà.

Cảnh sát Indonesia tuần tra tại một khu chợ ở thủ đô Jakarta. (Nguồn; AFP/TTXVN)

Cảnh sát Indonesia đang truy lùng những đối tượng tình nghi liên quan đến vụ 4 tín đồ Cơ đốc giáo trên đảo Sulawesi bị sát hại dã man ngày 27/11.

Theo người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Awi Setiyono, vụ tấn công xảy ra tại làng Lemban Tongoa ở tỉnh Central Sulawesi, do một nhóm gồm 10 tay súng tình nghi liên quan đến khủng bố tiến hành.

Ngoài sát hại 4 tín đồ Cơ đốc giáo, nhóm tay súng còn phóng hỏa 7 ngôi nhà, trong đó có một nhà nguyện.

Hiện, chưa rõ động cơ của các đối tượng này.

Nhà chức trách cho rằng vụ việc có liên quan đến các tay súng thuộc lực lượng thánh chiến miền Đông Indonesia (MIT).

Lực lượng này đã tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang gia tăng hoạt động tại khu vực Poso trên đảo Sulawesi.

Trong những năm gần đây, các phần tử cực đoan tại Indonesia - quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông nhất trên thế giới, đã liên tiếp thực hiện các vụ tấn công nhằm vào tín đồ Cơ đốc giáo và các cộng đồng thiểu số khác, đặc biệt tại tỉnh Central Sulawesi.

Các nhà thờ là một trong những mục tiêu của các vụ tấn công do phiến quân tiến hành./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/indonesia-truy-lung-cac-tay-sung-sat-hai-da-man-4-tin-do-co-doc-giao/679371.vnp