Intel đầu tư 6 tỷ USD nâng cấp nhà máy sản xuất bán dẫn ở Israel

Gốc
(DĐDN) - Tập đoàn công nghệ Intel vừa trình Chính phủ Israel kế hoạch đầu tư nâng cấp nhà máy sản xuất bán dẫn lớn tại thành phố Kiryat Gat ở miền Nam nước này.

Con số đầu tư cụ thể không được Intel tiết lộ, song nguồn tin Chính phủ Israel cho biết, con số đầu tư này có thể lên tới 6 tỷ USD. Cũng theo nguồn tin từ Chính phủ Israel, nếu Intel quyết định xây dựng một nhà máy mới hoàn toàn trị giá 10 tỷ USD tại Israel để sản xuất các vi mạch máy tính 10-nanometer thì sẽ được hỗ trợ khoảng 700 triệu USD, còn nếu chỉ mở rộng nhà máy hiện có thì sẽ nhận được viện trợ 200 triệu USD của chính phủ nước này.

Nhà máy sản xuất bán dẫn Kiryat Gat của Intel sử dụng công nghệ 22-nanometer đang đối mặt nguy cơ bị lỗi thời trong vài năm tới nếu không được nâng cấp lên công nghệ mới nhất - 10-nanometer.

Hiện Intel đang đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của Israel. Riêng năm 2012, xuất khẩu của tập đoàn này tại Israel đã tăng gấp đôi lên 4,6 tỷ USD, tương đương 10% tổng kim ngạch xuất khẩu công nghiệp của nước này. Năm 2013, xuất khẩu của Intel giảm xuống 3,8 tỷ USD nhưng các sản phẩm của Intel vẫn là nguồn thu xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất của Israel.

Mai Linh

Tin nóng

Tin mới