Intel phải cắt giảm nhân sự vì thời kì hậu PC

Gốc
(GenK.vn) - 5000 nhân sự của Intel sẽ phải ra đi trong 2014, chiếm 5% số nhân sự của công ty.

Trong một công bố mới đây, nhà sản xuất chip máy tính Intel vừa công bố sẽ cắt giảm 5% nhân sự trong năm 2014. Con số này tương đương với khoảng 5000 việc làm, trong tổng số 107.000 nhân sự tại Intel.

Trong công bố của mình, Intel cho biết họ "sắp xếp lại nguồn lực để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong năm nay. Intel cho biết những nhân sự thôi việc không phải dưới dạng sa thải, mà là những người thuộc diện nghỉ hưu hay thông qua các chương trình tự nguyện.

Thông báo này phát đi không lâu sau khi Intel công bố kết quả kinh doanh quý IV cũng như năm tài khóa 2013 của mình. Intel lãi 2,6 tỷ USD trong quý, còn doanh thu đạt 13,8 tỷ USD. Con số này lớn hơn một chút so với cùng kì năm ngoái, cho thấy thị trường đang trên đà ổn định. Tuy nhiên, vấn đề là số tiền mà Intel kiếm được thêm không đến từ mảng chip máy tính mà đến từ mảng chip nhúng và chip cho máy chủ.

Intel không phải là công ty duy nhất phải tiến hành cắt giảm nhân sự. Tháng trước, HP cũng công bố cắt giảm thêm 5000 người, nâng số nhân sự bị cắt giảm trong 2014 lên tới 34.000 người.

Tin nóng

Tin mới