Interpol phát cảnh báo an ninh toàn cầu

Gốc
ANTĐ - Các quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ ngày 3-8 đã nhóm họp để bàn về các mối đe dọa tấn công khủng bố khiến Washington ra lệnh đóng cửa tạm thời ít nhất 22 đại sứ quán và lãnh sự quán tại các nước Hồi giáo.

Cùng với việc đóng cửa tạm thời một loạt các đại sứ quán, Mỹ cũng phát đi cảnh báo đi lại đối với công dân nước này trên phạm vi toàn cầu do lo ngại nguy cơ Al-Qaeda thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông hoặc Bắc Phi trong tháng này. Cảnh báo trên diễn ra chưa đầy một năm kể từ vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi, Libya hồi tháng 9 năm ngoái, khiến 4 người Mỹ thiệt mạng trong đó có Đại sứ Chris Stevens.

Trong khi đó, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cũng vừa phát đi cảnh báo an ninh toàn cầu sau khi xảy ra hàng loạt các vụ cướp ngục táo tợn tại 9 quốc gia trong đó có Iraq, Libya và Pakistan, giải thoát hàng trăm phiến quân có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Do lo ngại an ninh, các nước Đức, Anh và Pháp đã ra lệnh đóng cửa tạm thời Đại sứ quán tại Yemen. Yêu cầu trên cũng được Canada đưa ra đối với cơ quan đại diện ngoại giao của nước này tại Thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Hoàng Cường
(Theo AP/AFP)

Tin nóng

Tin mới