Sau nửa ngày ra mắt tại thị trường Mỹ, iOS 10 sẽ đến tay người dùng Việt vào rạng sáng ngày 14/9. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng Việt sử dụng thiết bị chạy iOS đều có thể trải nghiệm phiên bản mới này.

iOS 10 cap ben thi truong Viet vao rang sang mai - Anh 1

Theo Phone Arena, Apple sẽ chính thức phát hành iOS 10 vào sáng nay, ngày 13/9. Theo đó, phần lớn người dùng ở Mỹ sẽ được trải nghiệm iOS 10 từ trưa nay. Người dùng ở châu Âu sẽ nhận bản cập nhật vào chiều tối. Trong khi đó, iOS 10 sẽ đến tay người dùng châu Á vào sáng sớm hôm sau.

Tuy nhiên, không phải tất cả thiết bị chạy iOS đều có thể nâng cấp lên phiên bản này. Theo thông báo từ Apple, chỉ có iPhone 5 trở lên mới hội tụ đủ điều kiện cần thiết để cập nhật iOS 10. Như vậy, người dùng iPhone 4S trở về trước không có cơ hội được trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất. Với iPad, người dùng iPad mini, iPad 2, iPad thế hệ thứ 3 cũng rơi vào trường hợp tương tự iPhone 4S. Bởi chỉ iPad mini 2 và iPad 4 trở lên mới đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 10. Như vậy, khoảng 40% lượng iPad đã bán ra thị trường sẽ không thể cập nhật bản nâng cấp này. iPod Touch thế hệ thứ 5 cũng không có tên trong danh sách những thiết bị được cập nhật iOS 10.

Ngay cả những thiết bị được nâng cấp lên iOS 10 thì không phải tất cả đều có thể sử dụng được các tính năng động đáo trên iOS 10. Đơn cử: tính năng màn hình khóa Raise to wake/đưa máy lên tầm mắt màn hình sẽ tự mở chỉ hoạt động trên iPhone SE và iPhone 6S trở lên. Các phiên bản iPhone 6/6 Plus và iPhone 5/5c đều không thể sử dụng.

Riêng với những người dùng đã đăng kí sử dụng iOS 10 beta trong chương trình thử nghiệm của hãng sẽ dễ dàng nâng cấp lên phiên bản chính thức thông qua OTA.

Danh sách thiết bị được cập nhật iOS 10

iPhone

iPad

iPod Touch

iPhone 5

iPad thế hệ thứ 4

iPod Touch thế hệ thứ 6

iPhone 5c

iPad Air

iPhone 5s

iPad Air 2

iPhone SE

iPad Pro

iPhone 6, 6 Plus

iPad mini 3

iPhone 6s, 6s Plus

iPad mini 4

iPhone 7, 7 Plus

Việc Apple quyết định loại bỏ các mẫu iPad cũ trong danh sách thiết bị cập nhật iOS 10 khiến nhiều iFan không hài lòng. Thậm chí, người dùng những sản phẩm không được lên đời iOSD 10 cũng không nhận được các bản cập nhật vá lỗi bảo mật, ứng dụng mới... khiến các thiết bị này được cho là sẽ nhanh chóng lỗi thời.

Xem thêm:

Quang Huy