Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

iOS 16 cho phép người dùng bỏ qua CAPTCHA

Theo 9to5Mac, một tính năng mới đã được phát hiện trên bản cập nhật iOS 16, cho phép người dùng có thể bỏ qua bước xác thực CAPTCHA mã xác thực không phải robot.

Theo SlashGear, hệ thống mới mang tên Private Access Tokens là sản phẩm hợp tác giữa Apple với Cloudflare và Fastly. Ý tưởng ở đây là nếu người dùng đang cố gắng đăng nhập trên một trang web thông qua thiết bị như iPhone, iPad hoặc Mac, có nghĩa họ đã trải qua một giao thức bảo mật nghiêm ngặt hơn như Face ID hoặc Touch ID. Ngoài ra, Apple ID đã được đăng nhập trên thiết bị cho phép Safari truy cập trang web được đề cập.

Người dùng iPhone sẽ nhận được lợi ích từ tính năng mới của Apple

Được biết, Apple sẽ triển khai một tính năng có tên Private Access Token, sử dụng các thông tin dữ liệu về thiết bị và Apple ID của người dùng để tự động gửi xác minh tới website có chứa CAPTCHA.

Để triển khai Private Access Token, Apple được cho là đang hợp tác cùng với Fastly và Cloudflare để cung cấp tính năng Privacy Pass. Sau khi người dùng iOS và macOS cập nhật lên phiên bản chính thức, các trang web sử dụng một trong hai dịch vụ trên có thể được tự xác minh mà người dùng không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Được biết, CAPTCHA là mã thông báo mật mã hoạt động cho các trình duyệt cũng như API được trình duyệt và ứng dụng yêu cầu. Vì vậy, cách làm mới sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc nhập các mã xác minh, đặc biệt là những người bị khuyết tật.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/ios-16-cho-phep-nguoi-dung-bo-qua-captcha-209385.html