(TNO) Mặc dù chưa chính thức được bán ra thị trường, nhưng hãng bán lẻ Walmart (Mỹ) vừa bất ngờ tuyên bố sẽ giảm 20 USD cho dòng máy tính bảng iPad Air so với giá đề xuất ban đầu do Apple đưa ra.

iPad Air chưa bán đã được giảm giá bán - Ảnh: AFP

Theo PhoneArena hôm 25.10, cụ thể với việc giảm giá 20 USD thì mẫu iPad Air phiên bản thấp nhất (tức bản chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi và bộ nhớ trong 16 GB) sẽ chỉ còn 479 USD (giá Apple đưa ra là 499 USD).

Giới phân tích nhận xét, động thái này của Walmart thực chất cũng là một chiêu thức kích cầu mua sắm của người dùng, trước việc có nhiều ý kiến cho rằng iPad Air thực sự không quá nổi bật và không hỗ trợ cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID như mong đợi.

Bên cạnh đó, nếu Walmart đã giảm giá bán thì nhiều khả năng trong thời gian tới những hãng bán lẻ khác như Best Buy cũng sẽ có một động thái tương tự.

Được biết, iPad Air vẫn sử dụng kích thước 9,7 inch với màn hình Retina nhưng có độ mỏng chỉ khoảng 7,5 mm (giảm 20% so với mẫu iPad 4) và nặng chỉ 453 gram (bản iPad 4 nặng 680 gram), biến máy thành mẫu tablet mỏng và nhẹ nhất thế giới hiện nay trong phân khúc tablet màn hình 9 inch.

Về cấu hình, iPad Air sử dụng bộ vi xử lý Apple A7 dựa trên nền tảng 64 bit (tương tự như ở mẫu iPhone 5S vừa công bố) đạt hiệu suất xử lý nhanh gấp 8 lần và cải thiện hiệu suất xử lý đồ họa nhanh gấp 72 lần so với mẫu iPad thế hệ đầu tiên.

Dự kiến, máy sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 1.11 tới.

Thành Luân