(Công lý) - Apple dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để ra mắt loạt thiết bị mới, bao gồm iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch và dây đeo cải tiến cho Watch.

Một trong những điểm nhấn tại sự kiện của Apple diễn ra vào tháng này chính là sự xuất hiện của iPad Pro mới. Không phải là một sản phẩm thay thế phiên bản ra mắt vào tháng 9 năm ngoái mang tên iPad Pro 12,9 inch, phiên bản mới sẽ mang đến một kích thước màn hình 9,7 inch mà Apple từng làm bá chủ trên thị trường máy tính bảng cao cấp.

iPad Pro 9,7 inch se co camera 12 MP nhu iPhone 6S - Anh 1

iPad Pro mới sẽ có màn hình 9,7 inch, được xem là sự thay thế hoàn hảo hơn cho dòng iPad Air

iPad Pro 9,7 inch được đồn đại sẽ có camera 12 MP ở mặt phía sau, và đó là một bộ cảm biến camera khá tương tự như iPhone 6S và 6S Plus cũng được Apple ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Điều thú vị trong phiên bản này chính là nó sở hữu một trong những cải tiến tốt nhất trên iPhone 6S, có nghĩa là nó tốt hơn cả so với camera trên iPad Pro 12,9 inch. Nhờ mảng máy ảnh mới mà công ty trang bị trên iPhone 6S, sản phẩm này sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh chụp đẹp mắt hơn nhiều so với các sản phẩm iPad trước đây.

Ngoài ra, iPad Pro 9,7 inch rất có thể sẽ sở hữu nhiều tính năng tương tự như iPad Pro lớn hơn, bao gồm khả năng làm việc với dock bàn phím thông minh, cũng được sản xuất bởi Apple. Điều đó có nghĩa là các phụ kiện kết nối thông minh và bổ sung khác cũng sẽ được phát hành cho máy tính bảng mới.

Bên cạnh đó, nếu Apple tiết lộ một iPad Pro mới thì họ có khả năng tiết lộ một Apple Pencil mới. Có lẽ sẽ không có chức năng gì mới trên nó, ngoại trừ màu sắc mới trông hấp dẫn hơn. Cụ thể hơn, có thể đó sẽ là một chiếc bút Pencil có màu đen hoặc cả màu xám để phù hợp với mặt lưng của iPad.

iPad Pro 9,7 inch se co camera 12 MP nhu iPhone 6S - Anh 2

iPad Pro mới cũng sẽ tích hợp kết nối thông minh, cho phép làm việc với Smart Keyboard như phiên bản lớn hơn

Theo 9to5Mac thì phiên bản iPad Pro 9,7 inch này sẽ có thể làm việc với chip xử lý A9X. Nó cũng có thể sở hữu một màn hình cập nhật với các cải tiến về độ sáng cũng như chống lóa, làm cho nó trở thành sự thay thế tốt hơn dành cho iPad Air 2 cũng có màn hình 9,7 inch trước đây.

Dự kiến iPad Pro 9,7 inch mới sẽ được tiết lộ tại sự kiện của Apple diễn ra vào ngày 21/3 và được phát hành rất sớm, thậm chí chỉ sau ngày ra mắt khoảng 3 ngày.