- Một sinh viên Trung Quốc, trong 10 ngày, đã tự tay làm nên một chiếc iPad để tặng bạn gái với chi phí khoảng 2,6 triệu đồng.

Anh chàng tuyệt vời trên có tên là Wei Xinlong. Mặc dù là một người theo học nghệ thuật, nhưng anh cho biết mình rất đam mê công nghệ, linh kiện điện tử. Giống như nhiều cặp đôi sinh viên khác ở Trung Quốc, Wei cùng bạn gái Sun Shaha đã xác định mối quan hệ lâu dài của mình sau khi tốt nghiệp.

Để chứng minh tình yêu, Wei Xinlong đã tự thiết kế một chiếc máy tính bảng tương tự như iPad. Bằng cách này, nếu Wei chuyển đến Thâm Quyến sau khi ra trường, anh có thể cùng bạn gái giữ liên lạc và rút ngắn khoảng cách dễ dàng qua tính năng video call.

Từng học tại Đại học Northeas Normal, Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc, Wei Xinlong có một lượng kiến thức nhất định về điện tử và kỹ thuật. Mỗi lần có vướng mắc trong quá trình chế tạo iPad, anh đều lên mạng để tìm kiếm giải đáp. Các thành phần của chiếc máy tính bảng độc đáo này hầu hết được mua ở chợ đồ cũ, hoặc có những bộ phận anh tự thiết kế, như bộ phận giải nhiệt làm từ vỏ lon Soda và một chiếc đũa.

Máy tính bảng do anh sáng tạo có những tính năng cơ bản như màn hình cảm ứng, camera, microphone, bốn khe cắm USB, cổng cắm mạng LAN,.. Anh còn trang trí thêm lolo của Apple và đính những viên đá lấp lánh để sản phẩm thêm phần bắt mắt. Tất nhiên, nó không thể giống 100% iPad chính hãng, nhưng với chiếc iPad "handmade" này, bạn gái của Wei có thể tha hồ đọc sách, chơi game, lướt web... Chi phí mà anh bỏ ra để thiết kế khoảng 2.6 triệu đồng.

Sau khi câu chuyện về chiếc máy tính bảng của Wei được đưa lên mạng, anh trở nên nổi tiếng. Nhiều chuyên gia máy tính cũng tỏ ý khen ngợi ý tưởng và kỹ năng của anh.

Một số hình ảnh về iPad do Wei Xinlong tự làm:

Bích Hà (Theo Oddity Central)