Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

iPhone 14 đã sao chép 2 tính năng này từ Xiaomi

Việc các hãng điện thoại sao chép tính năng của nhau đã không còn xa lạ, chẳng hạn như việc Apple 'copy' lại các tính năng từ các hãng Android và ngược lại.

Ngay cả dòng iPhone 14 mới nhất cũng lấy một số tính năng từ điện thoại Android. Thậm chí, trên mẫu iPhone đời mới nhất này, hai trong số các tính năng nổi bật nhất lại là từ Android.

Nếu bạn đã lướt qua bảng thông số kỹ thuật của dòng iPhone 14, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả các điện thoại đều có cảm biến kép liên quan đến ánh sáng, một ở mặt trước và một ở mặt sau. Tuy nhiên Xiaomi mới thực sự là công ty đầu tiên thực sự đưa tính năng này ra thị trường khi khi ra mắt dòng Mi 10 vào năm 2022.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Một tính năng khác của dòng iPhone 14 đang cung cấp là chức năng GPS tần số kép có thể được tìm thấy trong các mẫu máy chuyên nghiệp. Công nghệ này sử dụng 2 tần số để có thể định vị chính xác hơn nhiều trên điện thoại, đồng thời cũng mang lại khả năng định vị vị trí tốt hơn khi sử dụng Google Maps hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có liên kết về vị trí của bạn.

Tính năng này được Xiaomi mang đến thị trường lần đầu tiên khi ra mắt vào năm 2018 trên chiếc flagship Xiaomi Mi 8, và kể từ đó, tính năng này đã có sẵn trên rất nhiều điện thoại như OnePlus, Samsung và nhiều smartphone khác.

Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng trong sơ đồ tổng thể của mọi thứ, những tính năng này rất nhỏ và sẽ không tạo ra sự khác biệt trong những trường hợp này và có nhiều lý do khác để dòng iPhone 14 trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone cao cấp.

Theo VnReview