iPhone 2018 có thể dùng màn hình OLED của Samsung

Gốc
“Samsung Display đã mở lại đàm phán với Apple để cung cấp màn hình OLED cỡ nhỏ cho iPhone thế hệ sau sẽ ra đời trong một vài năm tới, có thể là 2018."

iPhone 2018 có thể dùng màn hình OLED của Samsung - Ảnh 1

iPhone tương lai sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung?

Trích lời một quan chức tại Samsung Display, người đã tin tưởng các iPhone tương lai nhiều khả năng sẽ sử dụng tấm màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Theo vị chuyên gia, động thái này là một phần của kế hoạch chiến lược nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và khách hàng của Samsung, vốn hiện rất hạn chế cung cấp đầu vào cho Samsung Electronics.

“Màn hình OLED do Samsung Display sản xuất đến nay đã được sử dụng trong tất cả các smartphone ‘bom tấn’ Galaxy. Tuy nhiên, theo thời gian, nhu cầu đối với các điện thoại này vẫn yếu bởi ngành công nghiệp di động sẽ tiếp tục biến đổi … Samsung Display cần có những hợp đồng dài hơi với những khách hàng mới và có tiềm lực, có nhu cầu với màn hình OLED.”

Đứng trên quan điểm này, rõ ràng công ty muốn nỗ lực bán màn hình cho một cơ số khách hàng lớn hơn và quá trình này đã bắt đầu với một số nhà sản xuất thiết bị gốc Trung Quốc. Nhưng rõ ràng, người khổng lồ vùng Cupertino, Apple, sẽ là tấm vé vàng cho Samsung Display vươn rộng cánh tay một cách bền vững.

“Nếu Samsung bán màn hình OLED cho Appple iPhone mới, đây sẽ là một thương vụ lớn.”

Tuy nhiên, như thường lệ, không loại trừ khả năng công ty vẫn giữ lại một phần nào đó sử dụng màn hình LCD. Không những dễ sản xuất và rẻ hơn mà nhiều nguồn tin trong ngành tin rằng, Apple sẽ tiếp tục cải tiến và sử dụng nó càng lâu càng tốt, để duy trì tỷ lệ lợi nhuận biên tăng đều. Nếu vậy, đây sẽ là niềm hy vọng cho LG Display, vốn nhiều năm liền cung cấp màn hình LCD cho iPhone.

Còn nếu Apple thuận theo xu hướng thị trường chuyển sang dùng màn hình OLED, rất có thể sẽ có cuộc đổi ngôi giữa LG và Samsung trong thế giới màn hình.

Christine Vũ/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới