iPhone 5S bộ nhớ trong 128GB có thể được bán tại Mỹ với giá 499 USD đi kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng. Sản phẩm có thể sẽ được bổ sung phiên bản màu vàng kim loại.

Ảnh minh họa.

Apple được cho là sẽ trình làng iPhone thế hệ mới – thường được gọi là iPhone 5S - tại một sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 10.9 sắp tới. Trước khi tới ngày đó, tin đồn về iPhone 5S vẫn liên tục xuất hiện.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI là một người khá nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Mới đây nhất, ông Kuo cho rằng Apple có thể sẽ trình làng mẫu iPhone 5S với bộ nhớ trong lên tới 128GB (iPhone 5 và các iPhone thế hệ cũ hơn chỉ có bộ nhớ trong không vượt quá 64GB).

Dựa trên cách định giá sản phẩm của Apple, iPhone 5S bản 128GB có thể sẽ có giá bán tại Mỹ là 499 USD đi kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng.

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư, ông Kuo cho rằng iPhone 5S sẽ mang nhiều tính năng đã có ở iPhone 5, bao gồm màn hình kích cỡ 4 inch. Nhưng bên cạnh đó, iPhone thế hệ mới sẽ được nâng cấp một vài thông số phần cứng, ví dụ như chip A7 mới kèm theo RAM LPDDR3 1GB. Chip A7 mới được dự đoán sẽ dựa trên cấu trúc ARMv8 và tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với chip A6.

Camera phía sau của iPhone 5S cũng sẽ được nâng cấp, Mặc dù vẫn sử dụng cảm biến 8 megapixel, camera phía sau của iPhone 5S sẽ đi kèm đèn LED flash kép và cho chất lượng ảnh tốt hơn trong điều kiện chụp thiếu sáng.

Sau cùng, Ming-Chi Kuo cho rằng Apple có thể phát hành iPhone 5S phiên bản màu vàng kim loại, ngoài hai lựa chọn màu truyền thống là đen và trắng.

Theo AppleInsider