Lịch trình ra mắt các sản phẩm mới của Apple đã thay đổi khá nhiều kể từ khi Apple cho ra mắt bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Liệu chúng ta có thể thấy iPhone 5se màn hình 4 inch xuất hiện cùng iPad Air 3 tại một sự kiện sẽ diễn ra vào trung tuần tháng Ba tới?

iPhone 5SE va iPad Air co the ra vao ngay 15/3 - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo báo công nghệ Arstechnica, tài khoản Buzzfeed có tên John Paczkowski cho biết, Apple đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra vào 15/3 tới. Kể từ khi Apple trình làng cùng lúc iPhone 6s, iPad Pro và Apple TV tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, Paczkowski càng có thêm cơ sở với dự đoán của mình.

Trước đó, trang 9to5Mac cũng dẫn một nguồn tin khác xác nhận về thời điểm diễn ra sự kiện vào ngày 15/3.

Lịch trình có thể thay đổi vào phút chót nhưng khả năng cao Apple vẫn sẽ công bố những sản phẩm đó trong năm nay. Đáng chú ý nhất là model iPhone 5SE màn hình 4 inch. Kích thước 4 inch vừa vặn với tay người dùng của iPhone 5SE được thừa hưởng từ những "đàn anh" đi trước như iPhone 5 và 5s được dự đoán sẽ thu hút người dùng không kém iPhone 6 hay 6s.

Nhiều tin đồn cho biết, iPhone 5SE sẽ được trang bị chip xử lý Apple A8 hoặc A9, tính năng kết nối LTE cải tiến, hỗ trợ Live Photos, Apple Pay và thiết kế có chút biến đổi để trở nên hoàn thiện hơn. Giá bán của sản phẩm được dự đoán sẽ tương đương với iPhone 5s, tức khoảng 450 USD hoặc 10 triệu đồng (16GB).

Tại sự kiện, "nhân vật" cũng được chờ đón không kém là iPad Air 3. Có vẻ như đây sẽ là một sản phẩm đáng mong đợi trên thị trường máy tính bảng trong năm nay. Các nguồn tin rò rỉ gần đây tiết lộ, iPad Air 3 thừa hưởng nhiều tính năng của iPad Pro. Máy sẽ được tích hợp 4 loa, đèn flash LED ở mặt sau và hỗ trợ bút Apple Pencil.

iPhone 5SE va iPad Air co the ra vao ngay 15/3 - Anh 2

Về cấu hình, iPad Air 3 được cho sử dụng chip Apple A9X, RAM 4 GB và công nghệ màn hình 4K cung cấp khả năng hiển thị chi tiết và độ sắc nét cao.

Đối với Apple Watch, sự kiện vào ngày 15/3 tới đây không được nhiều người kỳ vọng sẽ mang tới một sự đột phá. Apple có lẽ sẽ chỉ cập nhật màu sắc và tùy chọn dây đeo mới cho Apple Watch thay vì giới thiệu phiên bản thiết bị mới.

Cuối cùng giới công nghệ cũng hy vọng, Apple sẽ tung ra các bản cập nhật phần mềm nhỏ ngay tại sự kiện bao gồm tvOS 9.2, OS X 10.11.4, WatchOS 2.2 và iOS 9.3. Bởi lẽ những bản cập nhật lớn nhiều khả năng vẫn sẽ được trình diễn tại sự kiện WWDC thường niên vào đầu tháng Sáu.

Tiến Thanh