Tỷ phú, nhà từ thiện nổi tiếng Trung Quốc Qian Feng Lei đã tặng toàn bộ nhóm bạn đồng môn cũ của mình mỗi người một chiếc iPhone 6 màu vàng trước khi nó chính thức được bày bán ở nước này.

Tỷ phú, nhà từ thiện nổi tiếng Trung Quốc Qian Feng Lei đã tặng toàn bộ nhóm bạn đồng môn cũ của mình mỗi người một chiếc iPhone 6 màu vàng trước khi nó chính thức được bày bán ở nước này ngày 17/10, theo News.zing.

Ông từng đóng góp rất nhiều cho nạn nhân của trận động đất tại Tứ Xuyên năm 2008, theo The Standard.

Những chiếc iPhone 6 này được khắc dòng chữ "Thế hệ 1992, trường trung học Maoshan". Đây là năm tỷ phú này và bạn bè tốt nghiệp tại trường học.

iPhone 6 được tỷ phú Trung Quốc tặng cho các đồng môn. Ảnh: News.zing

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, iPhone 6 đã nhận được 4 triệu lượt đặt trước ở thị trường đông dân nhất thế giới. Hiện chưa rõ bằng cách nào Qian có được những chiếc iPhone nói trên. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông tặng quà cho những người bạn cũ của mình.

Năm ngoái, Qian đã trao mỗi người một chiếc iPhone 5 trong buổi họp lớp.Những người bạn của Qian đã rất vui mừng, đăng ảnh chiếc iPhone nhận được trên tài khoản Weibo của họ.

Trước đó, cộng đồng mạng Trung Quốc đã từng xôn xao về người đàn ông đem 3 bao tiền lẻ đi mua 5 chiếc iPhone.

Báo Đất Việt dẫn nguồn từ trang Zjnews (Trung Quốc) cho hay, vụ việc diễn ra khoảng 15h (giờ địa phương) hôm 13/9 tại một cửa hàng bán điện thoại ở Ôn Châu. Ngay khi vừa xuất hiện, 'vị đại gia tiền lẻ' đã lớn tiếng nói muốn mua 5 chiếc iPhone 5S màu vàng.

Điều khiến người khác chú ý đó là 3 bao tải tiền 5 hào bằng giấy, tổng cộng hơn 40 cọc, mỗi cọc là 500 nhân dân tệ mà người này dùng để thanh toán. Trước khi cầm điện thoại rời đi, anh ta còn để lại mấy trăm nhân dân tệ và nói rằng nếu số tiền trên chưa đủ thì trả bù vào.

L.H