Strategy Analytics đánh giá iPhone 6S là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong quý II năm nay.

Trong khi Galaxy S7 và S7 Edge vừa có mặt trên thị trường công nghệ thì Apple đã bán được không dưới 14,2 triệu iPhone 6S trong quý II/2016. Trong quý này, khoảng 8,5 triệu iPhone 6 của hãng quả táo cũng được tiêu thụ. Galaxy S7 Edge của Samsung chỉ đứng thứ ba với tổng với 8,3 triệu sản phẩm tiêu thụ.

iPhone 6S - smartphone ban chay nhat quy II - Anh 1

Apple đã bán được không dưới 14,2 triệu iPhone 6S trong quý II/2016.
(Ảnh minh họa: KT)

Trong báo cáo của mình đưa ra trước thời điểm mô hình iPhone mới của Apple trình làng, Strategy Analytics chỉ ra rằng Apple chiếm ưu thế trên tất cả các cấp trong quý II năm nay so với Samsung.

iPhone 6S Plus không được nói đến trong báo cáo, doanh số bán hàng mô hình này không được tính trong con số 14,2 triệu. Nhưng về doanh số của Galaxy S7 Edge có tính cả mức tiêu thụ của S7.

Trong quý II/2016, Apple đã tiêu thụ tổng cộng 40,40 triệu chiếc iPhone. Về phần mình, Samsung đã bán được 76,7 triệu chiếc điện thoại thông minh trên thị trường cùng thời điểm này.

Hai mô hình của Samsung vừa trình làng tháng 3 là yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như lợi nhuận của hãng. Các nhà phân tích kỳ vọng vào con số 16 triệu sản phẩm tiêu thụ cho cả hai mô hình Galaxy S7 so với 10 triệu sản phẩm bán ra quý trước./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN