(ICTPress) - Apple vừa công bố iPhone 7 và 7 Plus mới cùng với một màn trình diễn Sia, và các thiết bị cầm tay đa phương tiện.

(ICTPress) - Apple vừa công bố iPhone 7 và 7 Plus mới cùng với một màn trình diễn Sia, và các thiết bị cầm tay đa phương tiện.

Những đồn đại iPhone 7 Plus sẽ có zoom quang học mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng khá thú vị khi các thiết bị mang đến khả năng lossless zoom 2x, cộng với máy ảnh số kép 6x ở phần sau. Không chỉ vậy, mà còn có bộ vi xử lý mới, các đặc tính màn hình khá khác biệt và không cần bấm nút hôm và loa sterio.

Bên ngoài các iPhone mới cũng khá going với 6 Plus, nhưng iPhone 7 Plus có thêm khả năng chống nước, hai loa sterio, có các khối anten tích hợp vào hai bên cạnh sườn và có màu sặc mới. Dưới đây là toàn bộ các tính năng mới:

1. zoom quang

Như đồn đại, iPhone 7 có khả năng phóng gấp hai lần mà không phải phóng to và không bị giảm độ phân giải. Cùng với khả năng zoom số 6x, chất lượng ảnh hiện tăng gấp đôi so với trước, là chiếc máy ảnh điện thoại bỏ túi rất phù hợp cho những khoảnh khắc mà bạn không thể tiệm cận gần hơn cảnh vật.

iPhone 7 Plus: tat tat tinh nang moi - Anh 1

2. Máy ảnh kép có độ sâu trường ảnh

Apple đã đưa cả hai máy ảnh 12 MP lên 7 Plus để tạo các hiệu ứng bokeh (hiệu ứng của khu vực không được tập trung của ảnh) và tập trung độ sâu trường ảnh (DoF) nông, không mới đối với các chớp ảnh smartphone nhưng nếu thực hiện ngay trên những bức ảnh thực có thể bổ sung một lớp đầy tính nghệ thuật cho các bức ảnh của bạn.

iPhone 7 Plus: tat tat tinh nang moi - Anh 2

iPhone 7 Plus có hiệu ứng làm mờ hậu cảnh cho bức ảnh chân dung

3. Màn hình màu rộng (P3)

Apple đã vượt lên trên với khả năng chia độ màn hình iPhone 7 mới, mang đến một khả năng màu P3 như điện ảnh. Đây là một bước tiến so với ảnh RGB Adobe, không phải là RGB chuẩn, theo đó màn hình có thể mang lại các màu sắc sống động hơn hiện nay, mang lại khả năng nâng cấp thông minh.

4. Bộ vi xử lý Fusion lõi tứ A10

Lần đầu tiên, Apple giới thiệu bộ vi xử lý lõi tứ cho các điện thoại của mình, tạo nên một kiến trúc lớn, hứa hẹn khả năng tính toán nhanh hơn và hiệu năng nguồn lớn hơn, không kể đến chơi game tốc độ cao hơn.

5. Loa stereo

Việc gỡ bỏ jack âm thanh lâu đời tạo thêm không gian bên trong cho 7 Plus, và theo đó được trang bị thêm các loa sterio, và cho pin.

6. Máy ảnh FaceTime màu rộng 7 MP

Máy ảnh trước cũng được nâng cấp so với 6s Plus, có độ phân giải 7MP, pixel lớn hơn và tạo màu rộng.

7. Quad-LED flash

7 Plus hiện hỗ trợ flash 2 tone nhưng rạng rỡ hơn nhờ 4 đèn LED cho trường sáng hơn 50%, cùng với một bộ cảm biến đo lường độ lóe nhờ ánh sáng nhân tạo và bổ sung theo lần chụp có ánh sáng yếu hiện thực hơn với bật flash.

8. Nút home

Không phải nhấp nút Home nữa, Apple đã nâng cấp Taptic Engine riêng biệt, mang lại khả năng phản hồi cho màn hình 3D Touch bằng cách mang đến trải nghiệm tương tự được nhúng trong nút Home, cho phép khả năng không phải nhấn, chỉ cần chạm khác nhau và nhấn các combo để có thể thực hiện nhiều thao tác.

9. Màu đen tuyền mới

iPhone 7 Plus có màu đen mới bóng loáng giống như màu đen trên bóng trên đàn piano, và một màu mờ nhẹ được gọi là đen cơ bản.

10. Tăng khả năng lưu trữ gấp đôi

iPhone 7 Plus mới không còn bản 32GB, mà lên thẳng mức cơ bản là 128GB.

iPhone 7 Plus: tat tat tinh nang moi - Anh 3

11. Khả năng chống thấm nước chuẩn IP67

Apple mang lại khả năng chống nước mới cho 7 Plus với khả năng bị những và ngập trong nước, do đó bạn không phải lo lắng khi trời mưa mà vẫn có thể nhận cuộc gọi. iPhone mới có thể ngập sâu trong nước khoảng 1m lên tới 30 phút mà không bị hư hại.

12. Hỗ trợ LTE

iPhone 7 Plus hỗ trợ 25 băng LTE, đảm bảo tương thích với phần lớn mạng 4G, công thêm các tốc độ 450 Mbps LTE-Advanced, bên cạnh khả năng bộ nhớ hiện nay bắt đầu từ 32GB lên tới 128 GB bổ sung thêm, và 100 USD sẽ vẫn giữ giá ở mức dưới mà không phải lên tới 256GB, khi có thêm bộ nhớ flash như trên những chiếc laptop nhẹ và mỏng gần đây.

QM