Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

iPhone, iPad, MacBook sắp được tân trang?

Gốc

Theo nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple, toàn bộ các sản phẩm chủ lực của hãng như iPad, iMac, iPhone và MacBook Air sẽ được “làm mới” gần như toàn diện kể từ năm 2012.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những thông tin đã bị rò rỉ của mẫu iPad thế hệ tiếp theo (được cho là sẽ ra mắt vào tháng 3/2012), người ta sẽ nhận thấy rằng thực chất mẫu này chỉ là một bản nâng cấp của mẫu iPad 2 với kích thước mỏng hơn và thời lượng pin tốt hơn (giống như những gì họ đã làm với iPhone 4S).

Có điều, các nhà cung cấp cho rằng mẫu iPad thế hệ thứ 3 đích thực sẽ không được ra mắt trước nửa cuối năm 2012. Tương tự, các mẫu iPhone, iMac hay MacBook thế hệ tiếp theo cũng được ra mắt trong thời điểm này.

Nếu nhìn vào những gì Apple đang làm, thông tin này cũng tỏ ra có khá nhiều cơ sở. iPad đã được đồn đại khá nhiều, iPhone 4S vừa mới ra mắt cách đây vài tuần nên gần như chắc chắn mẫu iPhone tiếp theo sẽ chỉ có thể ra đời sau 1 năm nữa còn iMac – mẫu sản phẩm này cũng đã không có sự đổi mới nào đáng kể (ngoại trừ sự nâng cấp về cấu hình, tốc độ vi xử lý, trang bị thêm chuẩn kết nối mới) sau khi nó được chuyển sang thiết kế nhôm nguyên khối hồi tháng 10/2009. Tất cả đều nói lên rằng chu kỳ của các sản phẩm này đã hết và đến lúc Apple cần phải làm mới chúng nếu muốn duy trì sức hấp dẫn hay tốc độ tăng trưởng doanh thu của mình.

Ngược lại, đã xuất hiện những thông tin cho rằng Apple đã hoàn tất một số đơn đặt hàng linh kiện để sản xuất khoảng 1 triệu chiếc iPad 3 ngay trong tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, tờ DigiTimes của Đài Loan cũng khẳng định rằng lượng linh kiện mà các nhà cung cấp có chỉ đủ sản xuất đến hết năm 2011 này.

Có vẻ như Apple đang nắm trong tay 2 mẫu thử khác nhau của dòng máy tính bảng iPad với tên mã là J1 và J2 sử dụng màn hình LED. Mới đây, một nguồn tin còn nói với hãng tin công nghệ CNET rằng Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất các tấm panel màn hình có độ phân giải rất cao (2.048 x 1.536) tương đương với chất lượng của màn hình Retina. Giải pháp mà Apple sử dụng có thể là loại màn hình có độ phân giải 1.600 x 1.200 pixel.

Trần Du Phong

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2360