Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

iPhone mini nhiều khả năng bị khai tử

Ảnh chụp mô hình các mẫu iPhone 14 cho thấy khả năng Apple bỏ phiên bản màn hình nhỏ, thay bằng mẫu màn hình lớn hơn.

Một nguồn tin trên Weibo vừa đăng tải hình ảnh mô hình của dòng iPhone 14. Đây chưa phải bộ khuôn chính thức Apple mà sẽ được dùng để sản xuất ốp lưng cho các sản phẩm iPhone sắp ra mắt, MacRumors cho biết.

Điểm đáng chú ý là những hình ảnh này gần như trùng khớp với những tin đồn rò rỉ gần đây, đặc biệt là về kích thước của iPhone 14. Sự khác biệt dễ thấy nhất là dòng sản phẩm năm nay của Táo khuyết sẽ thiếu đi mẫu iPhone mini.

 Mô hình của iPhone 14 được rò rỉ gần đây cho thấy Apple sẽ khai tử dòng iPhone mini và thay thế bằng iPhone Max. Ảnh: Weibo.

Mô hình của iPhone 14 được rò rỉ gần đây cho thấy Apple sẽ khai tử dòng iPhone mini và thay thế bằng iPhone Max. Ảnh: Weibo.

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng chỉ ra Apple sẽ khai tử chiếc iPhone màn hình 5,4 inch vì không được khách hàng ưa chuộng, và thay thế bằng phiên bản iPhone Pro Max giá rẻ.

Cụ thể, iPhone 14 và iPhone 14 Pro có màn hình rộng 6,1 inch, trong khi đó iPhone 14 Max và iPhone Pro sẽ sở hữu màn hình lên đến 6,7 inch. Trong đó, tên chính thức của iPhone 14 Max chưa được hãng chính thức xác nhận.

Theo MacRumors, thay đổi được đưa ra do doanh số iPhone mini thấp hơn kỳ vọng.

iPhone 14 Max sẽ có cụm 2 camera giống iPhone 14, còn kích thước tương tự iPhone 14 Pro Max.

Ngoài ra, mô hình iPhone 14 cũng cho thấy cụm camera tăng về cả độ dày và kích thước so với iPhone 13. Camera của dòng Pro sẽ lồi hơn so với các sản phẩm còn lại.

Theo MacRumors, iPhone 14 Max sẽ có viên pin lớn hơn phiên bản Pro Max bởi cụm camera chiếm ít diện tích hơn. Sự thay đổi trong cụm máy ảnh được nhiều người kỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng ống kính siêu rộng Ultra Wide, đồng thời nâng cấp camera góc rộng và ống tele.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo còn cho rằng dòng sản phẩm Pro của Táo khuyết năm nay sẽ được trang bị camera góc rộng có độ phân giải lên đến 48 MP. Đây là phiên bản nâng cấp lớn so với cảm biến 12 MP và khả năng quay video 8K trên iPhone 13.

Trước đó, một số nguồn tin khác đã tiết lộ Apple sẽ loại bỏ sẽ loại bỏ phần khuyết tai thỏ ở mặt trước điện thoại iPhone 14 Pro, đồng thời thay thế bằng cụm camera đục lỗ hình viên thuốc cùng với FaceID. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 14 còn lại vẫn giữ nguyên thiết kế cụm camera tai thỏ như trước.

Hình ảnh rò rỉ của Max Weinbach, chuyên gia tin tức rò rỉ, cũng cho thấy mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có thân máy dày hơn, cụm camera vẫn lồi. Cả hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max cũng sẽ dày hơn thế hệ trước khoảng 0,2 mm do viên pin được nâng cấp và cụm camera sau lồi.

 Nhiều người đồn đoán camera iPhone 14 sẽ lồi hơn so với thế hệ tiền nhiệm do nâng cấp dung lượng pin. Ảnh: BGR.

Nhiều người đồn đoán camera iPhone 14 sẽ lồi hơn so với thế hệ tiền nhiệm do nâng cấp dung lượng pin. Ảnh: BGR.

Theo BGR, sự xuất hiện của iPhone 14 Max cũng đồng nghĩa với việc Táo khuyết sẽ tăng giá dòng sản phẩm mới. Thay vì khởi điểm từ 699 USD như mọi năm với mẫu iPhone mini, giá bán iPhone 14 sẽ bắt đầu từ 799 USD. Giá iPhone 14 Max có thể từ 899 USD.

Ngoài ra, dòng Pro năm nay cũng đắt hơn 100 USD so với thế hệ trước, từ 1.199 USD.

Dự kiến Apple sẽ trình làng dòng điện thoại đình đám của mình vào sự kiện tháng 9/2022.

Thúy Liên