iPhone mới sẽ mang tên iPhone X

Gốc
Có vẻ như Apple đã quyết định gọi chiếc iPhone mới là iPhone X để đánh dấu 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Chúng ta đã biết rất nhiều thông tin về chiếc iPhone mới, từ cấu hình, tính năng tới phần cứng từ các thông tin rò rỉ, tuy nhiên chúng ta đã quen gọi nó là iPhone X. Thế nhưng theo thông tin có được từ firmware mới bị lộ gần đây thì chiếc điện thoại mới này sẽ được Apple gọi là iPhone X.

Người phát triển iOS Steven Troughton-Smith đã phát hiện ra bí mật liên quan tới cái tên iPhone X có liên hệ tới codename D22 của màn hình không viền. Đây là thông tin mới nhất và cũng có tính xác thực cao nhất mà chúng ta có được tại thời điểm này về cái tên của chiếc iPhone mới.

Troughton-Smith cũng đã phát hiện ra những chú thích riêng biệt dành cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus trong iOS11 mới nhất, cho thấy Apple có chiều hướng bỏ dòng S thông thường và sẽ đặt tên sản phẩm mới của mình là iPhone 8 đối với các dòng sử dụng màn hình LCD thông thường mà chúng ta đang quen gọi là iPhone 7S. Một loạt các loại tên đã được đưa ra đối với dòng sản phẩm mới như iPhone Edition, iPhone Pro, iPhone 8 và iPhone X.

Trong khi đây là firmware iOS 11 cuối cùng, Apple vẫn có thể thay đổi lại đôi chút trước khi dòng iPhone X chính thức “lên kệ” và thay đổi lại tên gọi. Có rất nhiều tin đồn đang lan truyền về việc chiếc iPhone X có thể bị trì hoãn ngày bán ra vì những vấn đề thiếu hụt màn hình OLED, cũng như việc Apple đang gấp rút tìm nhà cung ứng màn hình thứ 2 ngoài Samsung Display.

Nếu như chiếc iPhone X ra mắt muộn hơn hai dòng sản phẩm còn lại của Apple thì họ sẽ có thêm thời gian để quyết định tên gọi của nó và sửa lại cấu trúc của iOS 11. Tất nhiên điều này sẽ là rất khó xảy ra nếu như cái tên iPhone X được xướng lên vào rạng sáng ngày 13/9 tới đây.

Hoàng VIệt

Tin nóng

Tin mới