iPhone sẽ sớm đọ sức trực tiếp với Galaxy Note khi được tích hợp bút cảm ứng đi kèm

Gốc
Liệu một cuộc chiến mới sẽ tiếp tục được làm nóng thêm giữa 2 siêu phẩm flagship của 2 ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới?

Apple Pencil đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng iPad Pro, và giờ đây có vẻ như Apple đang dần áp dụng điều tương tự lên chính chiếc điện thoại iPhone của mình.

Cụ thể, những hình ảnh mới nhất về một số bằng đăng ký sáng chế đã cho thấy công ty công nghệ xứ Cupertino đang gấp rút tìm cách làm sao cho iPhone của mình được tối ưu hóa tương thích với bút cảm ứng, xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi kết thúc sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 - tượng đài của làn smartphone thế giới khi nhắc đến đặc trưng bút cảm ứng đi kèm.

iPhone sẽ sớm đọ sức trực tiếp với Galaxy Note khi được tích hợp bút cảm ứng đi kèm - Ảnh 1

Đã từng có lúc Apple, hay ít nhất là CEO Steve Jobs trước kia, không hề có một ý định gì nhòm ngó đến phụ kiện bút cảm ứng, vì họ cho rằng iOS được sinh ra để dành cho thao tác bằng tay là tối ưu. Nhưng sau vài năm, có lẽ thực tế đã khiến Apple phải nghĩ lại. Kể từ khi Apple Pencil được ra mắt dành cho iPad Pro vào năm 2015, chiếc tablet của Apple đã thu được thành công hơn cả mong đợi khi tập trung hơn vào người ưa chuộng tác vụ vẽ, phác thảo hay ghi chú trên iPad.

CEO Tim Cook của Apple cũng đã từng vô tình công bố động tháo liên quan của công ty về hướng đi phát triển bút cảm ứng đang diễn ra âm thầm nội bộ ở trụ sở nghiên cứu của họ. “Nếu như bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những gì làm được với một chiếc bút cảm ứng trên iPad hoặc iPhone, bạn sẽ không tin vào mắt mình đâu,” trích lời Tim Cook khi phát biểu vào tháng 9 năm ngoái.

Sau này, Apple và những bằng đăng ký sáng chế của mình đã cho thấy đúng là họ đang nhắm đến mục tiêu tối ưu hóa màn hình và công nghệ trên iPhone để tương thích toàn diện với bút cảm ứng. 2 tài liệu mới được phát hiện nữa bởi Patently Apple đều đề cập đến sự có mặt của iPhone đi liền với sản phẩm phụ kiện bút cảm ứng.

Trong văn bản đăng ký ứng dụng số 20170242499 với tiêu đề “Noise Correction for a Stylus Touch Device,” Apple đã cho thấy hình ảnh của những màn hình cảm ứng đang được thử nghiệm. Và sau đó, chúng được xác định nhiều khả năng chính là iPhone và iPad.

iPhone sẽ sớm đọ sức trực tiếp với Galaxy Note khi được tích hợp bút cảm ứng đi kèm - Ảnh 2

Được biết, iOS 11, với thời điểm ra mắt là mùa thu năm nay, sẽ chính thức đem đến với người dùng hàng loạt tính năng mới được tăng cường trải nghiệm cho Apple Pencil như đánh dấu email, xử lý ảnh chụp màn hình, thao tác với trang web… Chắc hẳn rất nhiều người sẽ muốn làm những điều tương tự trên cả iPhone chứ không chỉ duy nhất iPad như bây giờ.

NPQM

Tin nóng

Tin mới