iPhone Xc bản thương mại xuất hiện trước thời điểm ra mắt

Gốc
iPhone Xc sẽ là model rẻ nhất trong 3 mẫu điện thoại mà Apple giới thiệu vào đêm nay (theo giờ Việt Nam).

Chiếc iPhone Xc xuất hiện trước thời điểm ra mắt - Ảnh: Fabien Wonner/Slashleaks

Ngày 12.9 chắc chắn là một trong những ngày có sự kiện lớn nhất trong làng công nghệ thế giới năm nay: Apple ra mắt các mẫu iPhone mới. Chỉ chưa đầy 24 giờ nữa là sự kiện bắt đầu, chiếc điện thoại iPhone Xc với màn hình 6,1 inch đã xuất hiện từ bức ảnh chụp mặt sau sản phẩm.

Theo Phone Arena, về tổng quan sẽ không quá khi nói rằng thiết kế iPhone Xc tương tự với “đàn anh” iPhone 8 ra mắt năm ngoái. Thậm chí nếu chỉ nhìn vào bức hình, khó mà nói đây chính xác là sản phẩm nào. Nhưng nhờ vào một số chi tiết khác biệt nhỏ quanh camera của máy, người dùng sẽ nhận ra đây là sản phẩm chưa ra mắt.

Dù iPhone Xc vẫn giữ thiết kế một camera, kích thước của ống kính trên model này lớn hơn và nằm sát phần đỉnh trên bên trái máy. Ngoài ra, vòng tròn kim loại bao quanh mặt kính camera hoàn toàn phẳng và tạo một góc 90 độ so với mặt kính ở lưng. Trong khi đó, iPhone 8 có vòng tròn bao camera hơi cong về hướng mặt lưng.

Một yếu tố khác là vị trí của microphone và đèn LED bên dưới camera. Trong khi chiếc điện thoại xuất hiện ở tấm hình có đèn flash nằm dưới camera thì ở iPhone 8, chi tiết này nằm ở phía bên phải của cảm biến.

Về giá, iPhone Xc dự kiến rơi vào khoảng 749 USD và có thể mở đặt trước từ ngày 14.9, chỉ hai ngày sau lễ ra mắt. Các đơn hàng bắt đầu giao khoảng một tuần sau đó. Tuy nhiên, sản phẩm đợt đầu có thể giới hạn về số lượng và việc giao trễ là khó tránh khỏi. Cũng không loại trừ khả năng đây là chiêu trò nhằm tạo cơn sốt ảo cho sản phẩm để thu hút người tiêu dùng hơn.

Máy sẽ có nhiều lựa chọn màu khác nhau, bao gồm xám, đỏ, xanh dương, hồng…

Anh Quân